Trung Quốc là đất nước nổi tiếng với các loại hàng hóa tiêu dùng chất lượng tốt & giá thành đáp ứng được yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Chính vì thế, ngày càng nhiều khách hàng tìm đến các sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc & không ít người nhìn thấy tiềm năng ở thị trường này đã bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh. Vậy làm thế nào để tìm được nguồn hàng tốt với giá sỉ? Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ cách tìm nguồn hàng trên Alibaba giá sỉ, uy tín này của CTS để biết thêm chi tiết nhé!

Chất lượng nguồn hàng trên Alibaba như thế nào? 

Alibaba là một trang TMĐT thuộc sở hữu của Alibaba Group. Hoạt động với hình thức B2B (business to business), Alibaba trở thành “trung gian” kết nối các doanh nghiệp với nhau, giúp họ tìm được bạn hàng nhanh chóng, thuận tiện. Chính vì thế, nếu muốn tìm nguồn hàng giá sỉ để kinh doanh thì Alibaba là một lựa chọn hoàn hào. 

Hiện nay, Alibaba đã thu hút được hàng triệu doanh nghiệp trên 240 triệu quốc gia và vùng lãnh thổ, và hiện có hơn 4 triệu doanh nghiệp đăng ký tài khoản trên Alibaba. Con số này tiếp tục gia tăng nhanh chóng, đặc biệt trong bối ảnh hưởng dịch bệnh làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng toàn cầu. Hiện tại, Alibaba được xem là những đổi thủ tiềm năng với các trang TMĐT lớn khác như Amazon, eBay,… 

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Chất lượng nguồn hàng trên Alibaba như thế nào?

Với quy mô mang tầm cỡ quốc tế như vậy, Alibaba đã có những chính sách kiểm soát và kiểm tra chất lượng hàng hóa nghiêm ngặt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ mà Alibaba mang lại. Đây là một dấu hiệu tích cực, mở ra nhiều cơ hội cho những ai muốn tìm nguồn hàng trên Alibaba để kinh doanh. 

Xem thêm: Dịch vụ mua hàng Alibaba, order hộ về Việt Nam

Hướng dẫn 4 cách tìm nguồn hàng trên Alibaba chất lượng 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm nguồn hàng Alibaba như thế nào? Làm sao để tìm được nhà cung cấp uy tín, chất lượng thì hãy tham khảo ngay 4 cách dưới đây nhé!

Cách tìm nguồn hàng Alibaba qua hình ảnh

Cũng như các website TMĐT Trung Quốc khác như 1688, Taobao,.. bạn có thể tìm nguồn hàng trên Alibaba qua hình ảnh. Nó tạo thuận lợi cho bạn trong trường hợp không biết tên sản phẩm hay vô tình tìm được hình ảnh loại hàng muốn bán nhưng không biết làm cách nào tìm được sản phẩm giống hoặc tương tự.

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba qua hình ảnh: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Alibaba chính chủ của bạn tại địa chỉ https://vietnamese.alibaba.com/ 

Bước 2: Tại trang chủ Alibaba, bạn click vào biểu tượng máy ảnh trên thanh tìm kiếm. Sau đó, tải hình ảnh sản phẩm muốn tìm lên đợi kết quả hiển thị. 

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba bằng hình ảnh

Cách tìm nguồn hàng Alibaba bằng từ khóa

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba thứ hai là dùng từ khóa chính liên quan đến mặt hàng bạn muốn tìm kiếm. Đây là cách tìm kiếm truyền thống, có độ chính xác lên đến 99% so với sản phẩm gốc. 

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba bằng từ khóa: 

Bước 1: Giống như trên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Alibaba chính chủ của mình. 

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ tên sản phẩm muốn tìm, sau đó lựa chọn “nhà cung cấp” như hình bên dưới rồi click “tìm kiếm” và đợi kết quả hiển thị. 

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba bằng từ khóa

Xem hướng dẫn mua hàng Taobao chi tiết nhất

Dịch vụ mua hàng Taobao uy tín tại CTS Tìm Nguồn Hàng

Cách tìm nguồn hàng Alibaba bằng bộ lọc

Ngoài hai cách tìm nguồn hàng nhập khẩu trên Alibaba trên, bạn cũng có thể tìm bằng bộ lọc/danh mục sản phẩm tại sidebar bên trái của website. Danh mục này cung cấp danh sách tất cả các mặt hàng được bán trên Alibaba, mỗi mục lại được chia thành nhiều nhánh gồm nhiều loại hàng khác nhau.

Ví dụ như mục “Trang phục” sẽ bao gồm các mua con như quần áo trẻ em, trang phục dân tộc, quần áo nam,…, và những mục này lại có các mục con khác. Dựa vào đó, bạn có thể tìm nguồn hàng nhanh chóng, thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba bằng bộ lọc

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Alibaba chính chủ của bạn. 

Bước 2: Bạn click vào mục sản phẩm muốn tìm kiếm tại Danh mục sản phẩm ở sidebar bên trái của trang chủ. 

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba bằng bộ lọc

Đăng tin tìm nguồn hàng trên Alibaba

Điểm mới lạ trong cách tìm nguồn hàng trên Alibaba so với các trang TMĐT khác là có thể đăng tin tìm nhà cung cấp hàng hóa. Với cách này, bạn chỉ cần đăng tin & đợi phản hồi từ những người bán uy tín. 

Tuy nhiên, với một tin, có thể sẽ có rất nhiều bên liên hệ với bạn. Chính vì thế, nên xem xét thật kỹ trước khi quyết định hợp tác với bên nào. Bạn nên tìm hiểu về thông tin sản phẩm (chất lượng, mẫu mã, số lượng, kho bãi,…), các chính sách của người bán,… sau đó so sánh với những điều kiện nhập hàng ban đầu của bạn. Sau khi xác nhận mọi thứ đều tốt, hãy chốt deal với người bán nhé!

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba bằng cách đăng tin

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng sỉ trên Shopee không phải ai cũng share

Kinh nghiệm khi tìm nguồn hàng Alibaba giá sỉ

Với kinh nghiệm tư vấn và thực hiện tìm nguồn hàng cho hàng trăm, hàng ngàn đơn vị; CTS muốn chia sẻ một vài tips quan trọng cho những ai đang có ý định tìm nguồn hàng Alibaba để kinh doanh sau đây: 

Cách đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba

Dù bạn chọn cách tìm nguồn hàng trên Alibaba nào, cũng phải nhớ xem đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba. Trang web này đưa ra các điều kiện để đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như độ uy tín của nhà cung cấp như sau: 

 • Gold Supplier: Nhà cung cấp có độ uy tín cao, tài khoản này đã duy trì mở tài khoản mỗi năm ít nhất 35 triệu. Nếu Alibaba phát hiện lừa đảo sẽ ngay lập tức khóa tài khoản. 
 • Supplier Assessment: Nhà cung cấp đứng sau những tài khoản này được Alibaba xác thực có tồn tại. 
 • Trade Assurance: là một hệ thống tính toán escrow của Alibaba giúp bảo vệ người tiêu dùng trong trường hợp như nhà cung cấp không giao hàng đúng hạn, hàng kém chất lượng & không đúng với mô tả,… 
 • Transasction History/Level: Doanh số số bán hàng của các nhà cung cấp được Alibaba công khai rõ ràng. Bạn có thể dựa vào đây để đánh giá một phần sự uy tín của người bán (doanh số càng cao chứng tỏ đây là đơn vị làm ăn phát đạt, hàng hóa đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng,…)
 • Aliexpress Store: đa số các cửa hàng trực tuyến trên Alibaba đều có mặt trên Aliexpress. Đây là một dấu hiệu thể hiện bạn đang mua hàng từ nhà cung cấp hợp pháp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể xem phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ thông qua sàn TMĐT này. 
Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba – Đánh giá nhà cung cấp

Mua hàng mẫu trước khi mua số lượng lớn 

Kinh nghiệm thứ hai trong cách tìm nguồn hàng trên Aliexpress chính là mua hàng mẫu trước khi nhập số lượng lớn. Nếu bắt đầu kinh doanh với số vốn ít ỏi, bạn không nên đánh cược đặt hàng nhiều vào lần đầu mua hàng. Bạn nên chọn mua hàng mẫu để đánh giá chất lượng sản phẩm có giống như những gì nhà cung cấp mô tả hay không. Với lượng hàng mẫu này, bạn cũng có thể đăng bán để khảo sát nhu cầu của khách hàng như: Liệu họ có thích hay không? Mức giá bán hiện tại đã hợp lý chưa?,… 

Nếu phản hồi khách hàng tốt, chất lượng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng & các chính sách của shop, chi phí vận chuyển hợp lý thì mới nhập số lượng lớn hơn. 

 Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba siêu chi tiết
Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba – Mua hàng mẫu trước khi nhập số lượng lớn

Cảnh giác với các chiêu trò khi mua hàng Alibaba

Như đã đề cập ở phần trước, số lượng người đăng ký bán hàng trên Alibaba vô cùng lớn. Mặc dù chính sách và hệ thống kiểm tra chất lượng rất nghiêm ngặt nhưng vẫn có trường hợp bị qua mắt hoặc bỏ sót nhà cung cấp giả danh để lừa đảo. 

Bên cạnh đó, bạn nên biết rằng, không phải tất cả các công ty trên Alibaba đều là nhà sản xuất & trực tiếp phân phối sản phẩm; sẽ có những nhà cung cấp đóng với vai trò trung gian, mua đi bán lại. Nếu không có kinh nghiệm, rất dễ mua phải sản phẩm có giá bán cao hơn nhiều so với nhà cung cấp. 

Chính vì thế, khi mua hàng, phải kiểm tra thật kỹ các thông tin trên liên quan đến sản phẩm, độ uy tín người bán & so sánh giá giữa các nhà cung cấp để tìm được nguồn hàng chất lượng với giá rẻ nhất. 

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba – Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo

Các phương thức thanh toán có thể sử dụng khi mua hàng trên Alibaba

Một điều chú ý nữa khi mua hàng trên Alibaba là phương thức thanh toán. Khi giao dịch quốc tế, bạn bắt buộc phải sử dụng các phương thức thanh toán được chấp nhận. Với Alibaba bạn có thể thanh toán bằng các hình thức sau: 

Chuyển khoản qua ngân hàng: 

Đây là cách phổ biển được nhiều người mua hàng Trung Quốc áp dụng. Bạn chỉ cần đến ngân hàng uy tín gần nhà yêu cầu dịch vụ chuyển khoản quốc tế nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ khi nhận được tiền nhà cung cấp mới bắt đầu sản xuất. Do đó, có thể chậm tiến độ hoặc rắc rối nếu nhà cung cấp trả sai hàng, giao hàng kém chất lượng ch bạn. Vì vậy, CTS khuyên bạn không nên sử dụng hình thức này trong lần đầu nhập hàng. 

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba – Phương thức thanh toán

Thanh toán bằng tài khoản Alipay

Alipay là hình thức thanh toán chủ yếu hiện nay, đặc biệt với những khách hàng quốc tế. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Alipay dành cho khách hàng nước ngoài và bắt đầu thanh toán theo hướng dẫn chi tiết từ Ailpay. Đây là cách an toàn, nhanh chóng và hiểu quả với những người mua hàng ngoài lãnh thổ Trung Quốc Đại Lục bởi giao dịch được thực hiện bởi 1 bên thứ 3 & tiền hàng sẽ được chuyển khi đã nhận hàng & xác nhận đơn hàng thành công. 

Thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế là phương thức thanh toán phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Và hầu hết các loại hình dịch vụ, các sàn TMĐT quốc tế đều chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế. 

Vớ Alibaba, bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard và JCB. Bạn chỉ cần đăng ký mở thẻ này tại ngân hàng, và khi mua hàng, chọn phương thức thanh toán sử dụng 1 trong 3 thẻ kể trên là được. 

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba – Phương thức thanh toán

Thanh toán bằng tài khoản Paypal

Paypal cũng là một phương thức thanh toán an toàn được nhiều người sử dụng khi tìm cách tìm nguồn hàng trên Ailbaba và mua hàng. Hiện nay, đa số các giao dịch quốc tế đều sử dụng Paypal bởi tính bảo mật cao, chuyển tiền nhanh chóng & ít rủi ro. 

Để thanh toán, trước tiên bạn cần đăng ký mở tài khoản miễn phí & chọn phương thức thanh toán Paypal khi hoàn tất đơn hàng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phương thức thanh toán uy tín khác khi mua hàng trên Ailbaba như Wesstern Union, Paytm,…  

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng sỉ trên Taobao cho người mới

Một số link nguồn hàng sỉ uy tín giá tốt trên Alibaba

CTS cung cấp một số link nguồn hàng sỉ uy tín trên Alibaba theo ngành hàng dưới đây. Bạn có thể tham khảo về chất lượng, giá bán; nếu phù hợp hãy liên hệ đặt hàng nhé!

Link shop quần áo trên Alibaba

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Link nguồn hàng quần áo trên Alibaba
 • Topshowgarment
 • LCFashion
 • Natural Touch
 • Huanwei
 • Ikebel
 • Nixiyagarment
 • YWbokun

Link shop giày dép trên Alibaba

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Link shop giày dép trên Alibaba
 • Gowisdom
 • Zhiboec 
 • Vilocy
 • Ustar Global
 • HF Sunrise
 • Wzdongheng
 • Fznyl
 • Huasingh

Link shop phụ kiện trang sức – túi xách trên Alibaba

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba
Link shop phụ kiện trang sức – túi xách trên Alibaba
 • YWdaihe
 • Alice Jewelry
 • Adodo
 • VShare Jewelry
 • Ahineo
 • Cngrandbag
 • Comeon
 • Hec Fashion

Tổng kết:

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba không hề khó, nhưng để tìm được nhà cung cấp uy tín, chất lượng bạn nên tìm hiểu trước & tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng mua hàng Alibaba để tránh trường hợp mua phải hàng nhái với giá đắt. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tìm nguồn hàng trọn gói của CTS. Chúng tôi là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistic, hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ cung ứng tìm nguồn hàng giá gốc từ xưởng và dịch vụ vận chuyển trọn gói.

Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao & nhiều năm thực hiện tìm nguồn hàng trong nước cũng như quốc tế, CTS cam kết: 

 • Giúp tìm kiếm nhà máy/nhà xưởng/đơn vị cung cấp nước ngoài đáp ứng nhu cầu nguồn hàng của bạn. 
 • Giúp kiểm tra & đảm bảo chất lượng nhà máy/xưởng sản xuất & chất lượng hàng hóa. 
 • Đàm phán với bên cung cấp để có được nguồn hàng quần áo trẻ em với chất lượng tốt với giá sỉ. 
 • Tư vấn và thực hiện các thủ tục hải quan nhanh chóng, chính xác (nếu mua hàng quốc tế).
 • Tìm đơn vị vận chuyển hàng hóa phù hợp giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. 
Dịch vụ tìm nguồn hàng trên Alibaba của CTS
Dịch vụ tìm nguồn hàng trên Alibaba của CTS

Liên hệ với CTS theo thông tin: 

Công ty Cargo Trading Services & Import Export Services Ltd

Địa chỉ: 99/2 Bình Lợi, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh 

Hotline: (+84) 90.963.1277

Email: Manager@nhapkhaugiagoc.com