Chính sách vận chuyển

Điều 1. Các mặt hàng không nhận đặt và vận chuyển:

– Ma túy, các chất gây nghiện, thuốc kích thích

– Vũ khí, súng, đạn dược, dao, kéo hoặc các vật dụng giống vũ khí, các vận dụng gây sát thương khác

– Mỹ phẩm, keo, hương liệu, son, phấn

– Flycam, thiết bị bay, sextoy

– Thực phẩm, bánh, kẹo, nước giải khát, rượu, thuốc men có chất gây độc hại ảnh hưởng đến người sử dụng

– Các loại thuốc, tân dược, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế

– Động vật, thực vật sống

– Chất dễ cháy nổ: Pin, ắc quy, diêm, bật lửa đã có ga

– Chất lỏng, hóa chất, các loại hàng hóa chứa cồn

– Các loại vật phẩm, ấn phẩm, tài liệu đồi trụy, phản động

– Các loại hàng hóa khác trong danh mục cấm vận chuyển, kinh doanh của theo quy định của Pháp luật

Điều 2. Các mặt hàng đặc biệt:

Các loại hàng đặc biệt phải thông báo với chúng tôi khi đặt hàng (nếu không thông báo chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề hỏng hóc, không đúng thời hạn giao hàng…)

– Điện thoai, xe máy, tivi, màn hình, giường, tủ, bàn, ghế,

– Các loại mặt hàng dễ vỡ: chai lọ, bát đĩa, đồ gốm, đồ nhựa mỏng, hàng hoá chất liệu mica, gương kính,…

– Hàng hoá máy móc, thiết bị điện tử,… đã qua sử dụng

3. Chính sách kiểm hàng

Với một số đặc thù của giao dịch trực tuyến, chúng tôi khuyến khích Khách hàng lựa chọn kỹ NCC trước khi đặt hàng để giảm thiểu rủi ro trong việc sai khác chất lượng hàng hóa. chúng tôi thực hiện việc kiểm đếm số lượng sản phẩm thực nhận (theo các lần phát hàng), đối chiếu, so sánh các sản phẩm nhận được với sản phẩm đã đặt trên đơn theo các tiêu chí:

+ Theo các thuộc tính cơ bản phân loại hàng hóa mà Khách hàng đã thao tác tích chọn hoặc các thuộc tính tương ứng theo yêu cầu của Khách hàng khi đưa vào giỏ hàng (đối với hàng thời trang thường là thuộc tính màu sắc, kích cỡ)

+ Đối với hàng phụ kiện (dưới 10 tệ), chúng tôi chỉ thực hiện kiểm đếm số lượng chứ không kiểm sai màu, kích cỡ, hỏng hóc

+ Chúng tôi không thực hiện việc kiểm tra các thông tin theo phần mô tả chi tiết sản phẩm.

+ Chúng tôi kiểm tra các lỗi phát hiện nhanh bằng mắt thường như rách/thủng/gãy các mảng lớn, nhưng không cam kết phát hiện các lỗi kỹ thuật như: đường may không đẹp, hỏng cúc, khóa, rút sợi, chất liệu vải, chất liệu da…

+ Chúng tôi không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake).

+ Đối với những sản phẩm mua cũ, chúng tôi không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, chất lượng sản phẩm, và tình trạng mốc, hoen gỉ, trầy xước, móp méo nhẹ.

+ Chúng tôi không cam kết kiểm tra chất lượng/tính năng, chi tiết các bộ phận, chi tiết sản phẩm, đặc biệt là các thiết bị điện tử, đồ gia dụng…

Trong các tình huống gặp sự cố liên quan tới các yếu tố chúng tôi không kiểm tra được, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa việc khiếu nại người bán hoặc đổi trả hàng nếu được chấp nhận.

Với kinh nghiệm làm việc với các NCC trực tuyến lâu năm, một số trường hợp sau rất khó có khả năng khiếu nại người bán thành công. Trong các tình huống này, CTS sẽ hỗ trợ Khách hàng khiếu nại NCC tối đa nhất:

– Đối với các sản phẩm phụ kiện và các sản phẩm mua theo dây với số lượng nhiều, Chúng tôi sẽ kiểm tra đúng theo mẫu mã và số lượng sản phẩm nhưng không cam kết tất cả các sản phẩm được giao đều đúng kích cỡ yêu cầu

– Chúng tôi sẽ kiểm tra, đảm bảo màu sắc của sản phẩm đặt mua được giao đúng yêu cầu nhưng không loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể  đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đặt mua. Chúng tôi kiểm tra màu sắc của sản phẩm theo mã màu cơ bản: Xanh, đỏ, tím, vàng, nâu, đen, trắng, hồng,… (Ví dụ: Hồng nhạt, hồng đậm được coi là màu hồng).

– Để kiểm tra hàng hóa, Chúng tôi phải mở sản phẩm. Nếu có nhu cầu giữ nguyên hộp/tem/seal… của hàng hóa, Quý khách vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên kiểm hàng nắm thông tin. 

 Đối với hàng không kiểmCTS vẫn thực hiện mở kiện hàng để kiểm tra trong trường hợp hàng cấm nhập hoặc có các tính chất hạn chế vận chuyển và có yêu cầu đóng gói đặc biệt khác.

Lưu  ý:

Do đặc thù NCC thường xuyên phát nhiều lần đối với đơn hàng có nhiều sản phẩm, CTS chỉ xác nhận kiểm đủ số lượng sản phẩm tại khâu kiểm hàng đối với các link sản phẩm được Khách hàng yêu cầu đặt mua theo bộ/combo (ghi chú trên đơn). Các trường hợp khác, Chúng tôi sẽ phát hàng về theo mỗi lần nhận hàng từ NCC hoặc khiếu nại/hoàn tiền khi thiếu sản phẩm.

Trường hợp NCC phát hàng sai khác (sai màu, sai size…) nhưng mức độ sai khác không nhiều (mua size S về size M; mua màu xanh, tím than về màu đen…); trước khi Khiếu nại đổi/trả hàng với Nhà Cung cấp, CTS sẽ liên hệ với Khách hàng để nhờ hỗ trợ nhận hàng.

Trường hợp NCC phát hàng hàng nhiều lần/phát thiếu hàng,CTS buộc phải Khiếu nại NCC. Trong suốt thời gian này, CTS yêu cầu Khách hàng phối hợp cùng NHQT cho tới khi hoàn thành Khiếu nại.

Những sai sót trong kiểm hàng được phát hiện sau khi giao hàng (nếu có) sẽ được chúng tôi tiếp nhận và xử lý trong khâu Khiếu nại Dịch vụ.