Khai báo hải quan là một trong những khâu quan trọng đảm bảo hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được thông quan đúng quy định, an toàn & nhanh chóng. Tuy nhiên, nghiệp vụ này đòi hỏi thực hiện bởi người có chuyên môn và kinh nghiệm. Nếu bạn muốn nhập hàng hóa quốc tế để kinh doanh, không thể tự mình thực hiện các bước nhập hàng về Việt Nam, có thể sử dụng dịch vụ khai báo hải quan của CTS. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi qua bài viết này nhé!

Dịch vụ khai báo hải quan uy tín

Khai báo hải quan là công việc thực hiện gửi những thông tin của lô hàng hóa xuất – nhập cảnh đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để hàng hóa được phép xuất – nhập vào một quốc gia. Mục đích của khai báo hải quan là: 

 • Thứ nhất, để quốc gia có hàng xuất – nhập có thể quản lý hàng hóa ra vào lãnh thổ một cách nghiêm ngặt, đúng quy định. 
 • Thứ hai, hoạt động khai báo hải quan giúp nhà nước tính và thu đúng, đủ thuế. 

Vì vậy khai báo hải quan được xem là bước quan trọng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều văn bản pháp luật, quy định mới phức tạp, chồng chéo gây cản trở cho các doanh nghiệp. Chính vì thế, lựa chọn dịch vụ hải quan được xem là phương án tối ưu, vừa an toàn vừa tiết kiệm. Các công ty dịch vụ khai báo hải quan sẽ tư vấn và thực hiện các bước đảm bảo hàng hóa thông quan an toàn, nhanh chóng. 

dịch vụ khai báo hải quan

Dịch vụ khai báo hải quan gồm những gì?

Hàng hóa thông quan qua các cửa khẩu, cảng hàng không hoặc cảng biển. Do đó, hình thành dịch vụ hải quan hỗ trợ như sau: 

Dịch vụ khai báo hải quan tại cảng biển: 

Việt Nam là quốc gia có đường bờ biển dài, cùng với đó là sự phát triển của các cảng biển quốc tế nhằm đẩy mạnh thương mại hóa toàn cầu. Điều này góp phần tạo điều kiện cho hoạt động thông quan hàng hóa nhanh chóng giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. 

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều cảng biển lớn, bé. Trong đó, phải kể đến các cảng biển quan trọng, có lựu lượng hàng hóa luân chuyển hàng ngày lớn như: 

 • Cảng Hải Phòng là cảng biển lớn khu vực phía Bắc với 49 bến cảng, khả năng tiếp nhận đến 10 triệu tấn hàng hóa/năm. 
 • Cảng Vũng Tàu: là một trong hai cửa ngõ Quốc tế tại Việt Nam. Lượng hàng hóa Xuất – Nhập khẩu từ Việt Nam ra bên ngoài và ngược lại ở cảng Vũng Tàu vô cùng lớn. Hiện tại, cảng Vũng Tàu có 4 khu bến gồm: Cái Mép – Sao Mai – Bến Đình; Phú Mỹ – Mỹ Xuân; Sông Dinh; Bến Đầm – Côn Đảo. 
 • Cảng Vân Phong: nằm trong khu kinh tế Vịnh Vân Phong thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa. Đây là dự án cảng biến tổng hợp quốc gia, trung chuyển quốc tế lớn nhất Việt Nam (loại A). Cảng có 2 khu bến là Mỹ Giang (phía Nam Vịnh Vân Phong) & Dốc Lết – Ninh Thủy (phía Tây Nam vịnh Vân Phong). 
 • Cảng Sài Gòn: có vai trò quan trọng trong xuất nhập khẩu khu vực phía Nam. Cảng Sài gồn gồm hệ thống các cảng biển tổng hợp Quốc gia: cảng Hiệp Phước(trên sông Soài Rạp), cảng Cát Lái (trên sông Đồng Nai),…
 • Cảng Đà Nẵng: là cảng biển quốc tế lớn khu vực miền trung, được chọn là điểm cuối cùng của hành lang kinh tế Đông Tây, nối liền 4 nước Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam; là cửa ngõ chính ra biển Đông của toàn khu vực. 

dịch vụ khai báo hải quan

Dịch vụ khai báo hải quan tại Cảng bao gồm: 

 • Dịch vụ khai thuê khai báo hải quan cho hàng Xuất Nhập Khẩu: hàng gia công theo hợp đồng, hàng hải sản tươi sống và đông lạnh,… 
 • Thông quan hàng hóa cần giấy phép như hóa chất, sản phẩm y tế, hàng thực phẩm. 
 • Thủ tục hải quan với hàng hóa xuất – nhập khẩu tại chỗ. 
 • Dịch vụ xin cấp ℅ có đầy đủ mẫu. 
 • Dịch vụ hải quan kiểm tra chuyen ngành. 
 • Dịch vụ hoàn thuế cho các doanh nghiệp. 
 • Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa tạm nhập tái xuất, hàng quà biếu. 

Dịch vụ khai báo hải quan tại sân bay 

Vận chuyển hàng hóa đường hàng không đang dần trở nên phổ biến bởi những ưu điểm như thời gian vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo an toàn,… Hiện nay, ở Việt Nam, hàng hóa xuất nhập khẩu chủ yếu ở 3 sân bay quốc tế lớn: 

 • Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội): là cảng hàng không có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện tại, với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại và khả năng trung chuyển hành khách cũng như hàng hóa lớn. 
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh): là cảng hàng không có quy mô lớn thứ hai cả nước. Hàng ngày, lượng hàng hóa thông quan tại cảng vô cùng lớn, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu bằng máy may của cả khu vực. 
 • Sân bay quốc tế Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng): có quy mô lớn thứ ba, đứng sau sân bay Nội Bài & Tân Sơn Nhất. Là cảng hàng không quốc tế có vai trò quan trọng của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. 

Tuy nhiên, để vận chuyển hàng hóa bằng máy bằng đường hàng không, bạn phải thực hiện các khâu, thủ tục vô cùng phức tạp đảm bảo an ninh, an toàn & hàng hóa được giao đúng thời gian quy định. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ khai báo hải quan để được hỗ trợ trọn gói. 

dịch vụ khai báo hải quan

Dịch vụ khai báo hải quan tại sân bay bao gồm: 

 • Khai báo hải quan hàng xuất khẩu – nhập khẩu kinh doanh. 
 • Dịch vụ khai báo hải quan dành cho hàng trái cây, rau củ; hàng chuyển phát nhanh.
 • Dịch vụ hải quan hàng hóa phi mậu dịch, hàng quà biếu, quà tặng, hàng mẫu. 
 • Dịch vụ hải quan hàng hóa cần giấy phép như hóa chất, sản phẩm y tế, hàng thực phẩm,… 

Dịch vụ khai báo hải quan tại cửa khẩu

Dịch vụ khai báo hải quan tại cửa khẩu quốc tế đường bộ đã có lịch sử hình thành & phát triển, là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong nước khi mua hàng nhập khẩu. Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều cửa khẩu đường bộ lớn hỗ thông quan hàng hóa với nhiều nước có chung đường biên giới như: 

 • Cửa khẩu biên giới Việt Trung: Móng Cái (Quảng Ninh), Hữu Nghị (Lạng Sơn), Tà Lùng (Cao Bằng), Thanh Thủy (Hà Giang), Lào Cai (Lào Cai). 
 • Cửa khẩu biên giới Việt Lào: Mường Chanh (Thanh Hóa), Nậm Cắn (Nghệ An), Lao Bảo (Quảng Trị), Bờ Y (Kon Tum),… 
 • Cửa khẩu biên giới Campuchia: Mộc Bài (Tây Ninh), Hoa Lư (Bình Phước), Gánh Đa (Đăk Lăk), Dinh Bà (Đồng Tháp), Hà Tiên (Kiên Giang),… 

dịch vụ khai báo hải quan

Dịch vụ khai báo hải quan đường bộ bao gồm: 

 • Tư vấn thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu. 
 • Hướng dẫn hồ sơ khai hải quan đường bộ. 
 • Khai báo hải quan hàng xuất khẩu – nhập khẩu kinh doanh. 
 • … 

Xem thêm: Dịch vụ tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng CTS

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ khai báo hải quan của CTS

Bên cạnh các khó khăn trong việc tự khai báo hải quan, quá trình làm thủ tục hải quan đôi lúc phát sinh một số vấn đề nằm ngoài dự kiến của doanh nghiệp, đòi hỏi doanh nghiệp phải linh hoạt xử lý để giải quyết ổn thoả.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ nhân lực giỏi, kinh nghiệm để xử lý lý tình huống bất ngờ một cách nhanh chóng và chính xác. Chính vì thế, sử dụng dịch vụ khai báo hải quan là giải pháp tối ưu nhất. Và nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ, uy tín thì có thể tham khảo dịch vụ của CTS:

Thời gian khai báo hoàn tất thủ tục nhanh chóng 

Dịch vụ khai báo hải quan tại CTS được tiến hành nhanh chóng nhờ đội ngũ có chuyên môn cao. Bên cạnh đó, quy trình khai báo tinh gọn nhưng vẫn đầy đủ, đảm bảo hoàn tất thủ tục đúng thời gian. Hơn nữa, với sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật, các phần mềm, CTS tự tin mang đến cho bạn dịch vụ khai báo hải quan trong thời gian ngắn nhất có thể. 

dịch vụ khai báo hải quan

Dịch vụ khai báo Hải Quan cho nhiều hình thức vận chuyển

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành logistic, và hơn 5 trong lĩnh vực tìm nguồn hàng giá gốc, CTS cung cấp đầy đủ dịch vụ khai báo hải quan cho nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng; bao gồm:  

– Khai báo hải quan cho hàng hóa tại cảng

– Khai báo hải quan cho hàng hóa tại sân bay 

– Khai báo hải quan cho hàng hóa cửa khẩu 

dịch vụ khai báo hải quan

Dịch vụ trọn gói từ khai báo, xuất nhập khẩu đến vận chuyển 

Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói của CTS bắt đầu từ những bước đầu tiên là tư vấn cho khách hàng, thực hiện khai báo,… đến vận chuyển giúp quý khách hàng yên tâm: 

 • Thực hiện thủ tục thông quan với tất cả các loại hình hàng hóa xuất – nhập khẩu: hàng kinh doanh, hàng viện trợ, hàng dự án, hàng triển lãm, hàng quá cảnh, hàng tạm nhập tái xuất, hàng tạm xuất tái nhập & hàng mậu dịch. 
 • Tư vấn về hải quan, tính thuế, áp mã & áp giá hải quan lên hàng hóa; các chính sách thuế có liên quan. 
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu & chính sách, thủ tục hải quan của các nước hàng Việt Nam xuất khẩu sang. 
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đảm bảo an toàn, đúng hẹn & tiết kiệm nhất. 

dịch vụ khai báo hải quan

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, kinh nghiệm lâu năm

Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành logistic, CTS chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ nhằm giúp khách hàng thực hiện các thủ tục hải quan nhanh chóng, đúng quy định. Do đó, bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

dịch vụ khai báo hải quan

Hỗ trợ tư vấn 24/7 

Phương châm phụ vụ của CTS là bất cứ khi nào khách hàng cần, CTS sẽ có mặt. Với đội ngũ nhân viên gỏi, nhiệt tình, CTS hỗ trợ Quý Khách hàng, Quý đối tác giải đáp các thắc mắc và tư vấn gói dịch vụ phù hợp & tiết kiệm nhất. Bạn có thể liên hệ thông qua số điện thoại, email hay chat trực tuyến trên Website & trang mạnh xã hội của CTS 24/7. 

dịch vụ khai báo hải quan

Quy trình triển khai dịch vụ khai báo hải quan tại CTS

Để giúp bạn hiểu rõ và an tâm hơn, sau đây chúng tôi giới thiệu về quy trình triển khai dịch vụ khai báo hải quan tại CTS: 

Quy trình cơ bản thủ tục hải quan hàng hóa nhập khẩu

Bước 1: Xác định các loại hoàng hóa để chuẩn bị loại phương án phù hợp bao gồm: hàng thương mại thông thường, hàng buộc xin phép nhập khẩu, hàng công bố hợp chuẩn hợp quy, hàng cần làm kiểm tra chuyên ngành, hàng bị cấm. 

Bước 2: Kí hợp đồng dịch vụ khai báo hải quan (hợp đồng ngoại thương).

Bước 3: Kiểm tra bộ chứng từ của hàng hóa theo đúng quy định. 

Bước 4: Đăng kí kiểm tra chuyên ngành

Bước 5: Khai & truyền tờ khai hải quan

Bước 6: Lấy lệnh giao hàng

Bước 7: Chuẩn bị hồ sơ hải quan gồm:

 • Tờ khai luồng xanh
 • Tờ khai luồng vàng
 • Tờ khai luồng đỏ

Bước 8: Nộp thuế & hoàn tất thủ tục hải quan nhập hàng

Bước 9: Làm thủ tục đổi lệnh & chuyển hàng về kho

dịch vụ khai báo hải quan

Quy trình cơ bản thủ tục hải quan hàng hóa xuất khẩu

Bước 1: Xác định các loại hoàng hóa để chuẩn bị loại phương án phù hợp bao gồm: hàng thương mại thông thường, hàng buộc xin phép nhập khẩu, hàng công bố hợp chuẩn hợp quy, hàng cần làm kiểm tra chuyên ngành, hàng bị cấm. 

Bước 2: Kí hợp đồng ngoại thương sau khi hai bên đồng ý các điều khoản. 

Bước 3: Chuẩn bị bộ chứng từ xuất khẩu theo quy định để khai báo hải quan

Bước 4: Khai & truyền tờ khai hải quan xuất khẩu hàng hóa

Bước 5: Chuẩn bị bộ hồ sơ nộp cho chi cục hải quan

 • Chuẩn bị hồ sơ đối với tờ khai luồng xanh
 • Chuẩn bị hồ sơ đối với tờ khai luồng vàng
 • Chuẩn bị hồ sơ đối với tờ khai luồng đỏ

Bước 6: Thông quan & thanh lý tờ khai

 • Thủ tục thông quan xuất khẩu đối luồng xanh
 • Thủ tục thông quan xuất khẩu đối luồng vàng
 • Thủ tục thông quan xuất khẩu đối luồng đỏ

dịch vụ khai báo hải quan

Đăng ký dịch vụ khai báo hải quan của CTS

Sau khi tìm hiểu về dịch vụ khai báo hải quan của CTS, nếu bạn muốn đăng ký có thể liên hệ qua hai hình thức: 

 • Đăng ký trực tuyến thông qua website, trao đổi email hoặc gửi tin nhắn trên nền tảng mạng xã hội của CTS như Zalo, Facebook,… 
 • Đăng ký trực tiếp tại địa chỉ văn phòng số 99/2 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. 

Dù đăng ký dưới bất kỳ hình thức nào, bạn vẫn nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất từ đội ngũ nhân viên của CTS.   

dịch vụ khai báo hải quan
Đăng ký dịch vụ khai báo hải quan

 

Liên hệ công ty dịch vụ khai báo hải quan CTS

CTS đảm bảo cung cấp dịch vụ khai báo hải quan: 

 • Thời gian hoàn thành nhanh chóng.
 • Phí dịch vụ khai báo hải quan cạnh tranh, tốt nhất trên thị trường. 
 • Tư vấn & báo giá nhanh, chính xác. 
 • Xử lý sự cố khi gặp các vấn đề phát sinh một cách tối ưu. 
 • … 

dịch vụ khai báo hải quan

Hãy liên hệ ngay với CTS để được hỗ trợ nhanh nhất có thể bạn nhé!

99/2 Bình Lợi, Phường 13 Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 72300
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật09:00 – 17:00
(+84) 909 631 277

Xem thêm: Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác trọn gói, uy tín CTS

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *