Bạn đang có ý định bắt đầu kinh doanh online nhưng lại không muốn tốn quá nhiều chi phí? CTS Tìm Nguồn Hàng sẽ đề cập đến những ý tưởng kinh doanh online không cần vốn đơn giản, hữu ích. Đồng thời đưa ra một số lưu ý đối với hình thức kinh doanh này. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Khám phá những ý tưởng kinh doanh online không cần vốn hiệu quả

Nếu bạn đang nung nấu ý định khởi nghiệp hay muốn thử thách bản thân bằng việc doanh nhưng chưa có vốn hoặc ít vốn. Tham khảo ngay các lĩnh vực kinh doanh đang là xu hướng hiện nay.

1. Làm Affiliate Marketing

Để hiểu được mô hình này, bạn cần biết hai thuật ngữ Publisher và Advertiser.

 • Publisher là người trung gian chia sẻ, đánh giá sản phẩm/dịch vụ của người bán và đính kèm đường link của họ. Publisher có thể mang đường link đăng ở các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… Khi có ai đó bấm vào đường link và thực hiện hành động mua hàng thì Publisher sẽ nhận được hoa hồng.
 • Advertiser là cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm để tăng độ nhận diện thương hiệu và hiệu suất bán hàng. Advertiser sẽ là người trả tiền cho Publisher. 
Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)
Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) tiếp tục trở thành xu hướng trong tương lai

Khác với mô hình môi giới trung gian truyền thống, các đường link hoàn toàn có thể theo dõi đơn hàng. Bạn cũng có thể đăng nhập vào hệ thống Affiliate để theo dõi lượt click vào link. Lợi thế của Affiliate là bạn không phải nhập hàng hóa và sẽ nhận được tiền hoa hồng sau khi hoàn thành tác vụ. Một số sàn Affiliate uy tín hiện nay là: Ecombi, Accesstrade, Shopee Affiliate, Lazada Affiliate.

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) tiếp tục trở thành xu hướng kinh doanh online không cần vốn trong tương lai. Nó được ưa chuộng và tạo nhiều cơ hội bởi những lý do sau: 

 • Nhiều sự lựa chọn về sản phẩm để quảng bá
 • Hoa hồng hấp dẫn, đặc biệt là các sản phẩm số
 • Nhu cầu sử dụng internet cao và còn tăng nhiều trong tương lai.

2. Viết Blog kiếm tiền Quảng Cáo

Viết blog có thể kiếm được tiền quảng cáo bởi vì các nhà quảng cáo muốn đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đến tận người tiêu dùng một cách hiệu quả. Blog có thể là một công cụ mạnh mẽ để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua quảng cáo trực tiếp hoặc gián tiếp. Cách để kiếm tiền từ quảng cáo trên blog phổ biến nhất là đặt quảng cáo Google Adsense.

Viết Blog kiếm tiền Quảng Cáo
Viết Blog kiếm tiền quảng cáo thông qua Google Adsense

Đây là một chương trình quảng cáo miễn phí của Google. Nó cho phép bạn đặt các quảng cáo trên blog của mình và kiếm tiền từ những lượt truy cập trên trang của bạn. Khi một người đọc truy cập vào trang của bạn và bấm vào một quảng cáo, bạn sẽ nhận được một khoản tiền từ Google.

3. Dạy học trực tuyến cho người nước ngoài

Nhu cầu học tập qua internet ngày càng lớn cùng với sự bùng nổ lĩnh vực dạy học trực tuyến, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh kéo dài. Hình thức kinh doanh online không cần vốn vừa chủ động về thời gian, vừa phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Dạy học trực tuyến cho người nước ngoài
Dạy học trực tuyến cho người nước ngoài

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ lưu loát và kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể nào đó như thiết kế web, lập trình, đồ họa, biên tập… thậm chí dạy tiếng Việt. Bạn có thể tự làm tài liệu, chỉnh sửa video hướng dẫn và trao đổi trực tiếp với học sinh nước ngoài.

Một số phần mềm, website hỗ trợ việc dạy học trực tuyến được sử dụng phổ biến: Zoom Cloud Meeting, Google Classroom, Microsoft Teams, Skype, Google Hangout. 

4. Kinh doanh Ebook

Bạn yêu thích viết lách, vốn kiến thức xã hội đa dạng hoặc có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Bạn có thể bắt đầu tạo Ebook và bán chúng trên các website. Đã có rất nhiều blogger khởi nghiệp và thành công với mô hình kinh doanh online không cần vốn này. Sau một thời gian, nếu bài viết của bạn nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả, bạn có thể nghĩ đến việc xuất bản một cuốn sách.

Ý tưởng kinh doanh online không cần vốn - Kinh doanh Ebook
Ý tưởng kinh doanh online không cần vốn – Kinh doanh Ebook

Một số kênh phổ biến để bạn lựa chọn là 123.doc, tailieu.vn… Nếu có điều kiện và muốn trở nên chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể đầu tư xây dựng một website của riêng mình. Bạn có thể khơi gợi sự tò mò cho độc giả bằng cách trích dẫn các đoạn nội dung cốt lõi nhất. Lượt tải về càng cao thì doanh thu nhận về càng lớn.

5. Cộng tác viên Content

Cộng tác viên Content là công việc phù hợp với các bạn sinh viên, những ai có khả năng viết lách hoặc đơn giản là các bạn có nhu cầu tìm việc không gò bó về thời gian. Việc bạn cần làm là viết bài liên quan đến chủ đề được giao đảm bảo đúng nội dung và deadline.

Làm cộng tác viên Content
Làm cộng tác viên Content cũng là một cách kinh doanh online không cần vốn phù hợp với các bạn sinh viên

Hiện nay có rất nhiều hình thức cộng tác viên Content online như: viết bài chuẩn SEO, viết bài PR, truyện, báo chí, review, content marketing… Thu nhập sẽ tính theo hiệu quả công việc của bạn, trung bình dao động. từ 50.000 – 200.000 đồng/bài.

6. Quản trị Fanpage

Internet có thể coi là một thị trường vô cùng rộng mở để tiếp cận khách hàng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Ngày nay hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều sở hữu một hoặc nhiều Fanpage trên các nền tảng mạng xã hội, điển hình là Facebook.

Quản trị Fanpage
Quản trị Fanpage trên các nền tảng mạng xã hội

Điều đó dẫn đến nhu cầu nhân sự đảm nhận việc quản trị Fanpage của mình và đây chính là cơ hội việc làm dành cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm công việc này thông qua tin tuyển dụng ngay Fanpage hoặc trên các trang web tìm việc. Đây là một trong những cách kinh doanh online không cần vốn nhàn rỗi nhất.

7. Làm video Youtube

Youtube vừa là nơi giải trí, vừa để kinh doanh online không cần vốn vô cùng lý tưởng. Điều bạn cần làm là tạo ra các video sáng tạo để thu hút người xem. Nếu bạn có một kỹ năng chuyên môn hoặc đam mê sáng tạo nội dung thì có thể cân nhắc ý tưởng này. Video có thể là cách làm bánh, trang điểm, chia sẻ kiến thức, dạy học…

làm video youtube
Điều bạn cần làm là tạo ra các video sáng tạo để thu hút người xem

Khi video của bạn có lượng xem nhất định, bạn đăng ký tài khoản quảng cáo trên Google Adsense. Nếu yêu cầu được phê duyệt, video quảng cáo sẽ hiển thị trên các video của bạn. Khi người xem click vào chúng, bạn sẽ được nhận tiền. Để làm được điều này, bạn cần đáp ứng 2 điều kiện sau:

 • Có trên 1.000 người đăng ký (subscribers)
 • Các video trên kênh Youtube có hơn 4.000 giờ xem công khai trong vòng 12 tháng

8. Làm KOL review

KOL là viết tắt của Key Opinion Leader – Người có sức ảnh hưởng. KOL review có thể là nghệ sĩ, người mẫu, blogger, vlogger hoặc là người có chuyên môn nhất định về một lĩnh vực nào đó. Họ sẽ đánh giá và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty đến cộng đồng của mình. KOL review có thể giúp đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng, tăng độ tin cậy của sản phẩm và tăng doanh số bán hàng. 

Làm KOL
Trở thành KOL review giúp đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng

Để trở thành một KOL review chuyên nghiệp, bạn cần:

 • Hiểu về những thế mạnh của bản thân, từ đó tập trung trau dồi và rèn luyện. 
 • Xác định nhóm công chúng mà bạn hướng đến bởi họ chính là người mang lại thu nhập cho bạn và giúp dễ dàng xây dựng chiến lược phát triển hình ảnh cho bản thân.
 • Đầu tư về content hấp dẫn để thu hút công chúng mục tiêu
 • Biết tiếp thu các ý kiến đóng góp, cải thiện những điểm bản thân làm chưa tốt
 • Liên tục sáng tạo, đổi mới nội dung
 • Không ngừng nâng cao chuyên môn

9. Sửa máy tính, cài phần mềm online

Bạn cần nắm vững kiến thức về công nghệ thông tin để có thể theo mô hình kinh doanh online không cần vốn này. Cụ thể là sửa lỗi máy tính, cài đặt phần mềm tin học văn phòng cũng như cách crack để sử dụng miễn phí.

Sửa máy tính, cài phần mềm online
Sửa máy tính, cài phần mềm online thông qua Teamviewer

Bạn có thể đăng dịch vụ trên trang cá nhân của mình hoặc trên các trang rao vặt, diễn đàn. Khi khách liên hệ, bạn cài đặt online qua Teamviewer hoặc Ultraviewer mà không cần phải đến tận nơi. Chi phí dao động từ 30.000 – hơn 100.000 đồng/phần mềm hoặc nhiều hơn tùy vào thỏa thuận với khách hàng.

10. Quản trị website 

Hầu hết các công ty đều xây dựng website để quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự để đảm nhận công việc quản lý website là không thiếu. Nếu bạn đã hiểu rõ về chính sách của hay cách vận hành và phát triển website thì hãy ứng tuyển ngay nhé!

Quản trị website
Quản trị website

Thông thường, công việc quản trị website là tạo nội dung, thiết kế hình ảnh, đăng bài hoặc trả lời tin nhắn. Tùy thuộc vào khối lượng công việc, bạn có thể thỏa thuận mức lương phù hợp với đối tác.

Lưu ý cần biết khi kinh doanh online không cần vốn

Kinh doanh online không cần vốn đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để tránh rủi ro và hậu quả đáng tiếc, trước khi kinh doanh bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng.

Nên có kế hoạch kinh doanh bài bản

Đầu tiên, bạn cần có một kế hoạch bài bản để định hướng cho hoạt động kinh doanh của mình. Điều này giúp bạn xác định được mục tiêu, đối tượng khách hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp và chiến lược tiếp cận khách hàng. 

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, bài bản
Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, bài bản

Ý tưởng của bạn phải đảm bảo:

 • Sản phẩm mang lại lợi ích cho khách hàng
 • Giải quyết/đáp ứng được nhu cầu của khách hàng
 • Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng

Đầu tư hình ảnh cá nhân chỉnh chu

Đầu tư hình ảnh cá nhân chỉnh chu
Đầu tư hình ảnh cá nhân chỉnh chu, tạo sự khác biệt

Chăm chút hình ảnh, tạo sự khác biệt sẽ dễ gây được thiện cảm và tạo niềm tin đối với khách hàng. Bởi vì trong môi trường kinh doanh trực tuyến, hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng.

Tận dụng các mối quan hệ có sẵn

Tận dụng các mối quan hệ có sẵn
Mở rộng các mối quan hệ một cách khéo léo để tăng nhận diện thương hiệu

Khi bạn mới bước chân vào kinh doanh online không cần vốn thì việc có được sự hỗ trợ của người thân, bạn bè, đồng nghiệp sẽ là động lực to lớn cho bạn. Hãy sử dụng và mở rộng các mối quan hệ một cách khéo léo để tăng nhận diện thương hiệu, giữ chân khách hàng hiện tại và tiếp cận khách hàng mới để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tận dụng các nền tảng miễn phí như Facebook, TikTok

Tận dụng các nền tảng miễn phí
Tận dụng các nền tảng miễn phí như Facebook, TikTok

Việc sử dụng các nền tảng miễn phí như Facebook, TikTok, Instagram, kể cả các sàn TMĐT là cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, bạn cần có kiến thức về cách sử dụng các nền tảng này để có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu.

Xây dựng quy trình CSKH chuyên nghiệp

Bạn cần xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để giải đáp mọi thắc mắc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng. Điều này giúp bạn duy trì và phát triển khách hàng, cải thiện uy tín của thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Thiết lập quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
Thiết lập quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn đang muốn kinh doanh online cần vốn nhưng chưa nghĩ ra ý tưởng thì hãy làm theo những gợi ý của CTS nhé! 

Trong thời đại kinh tế số hiện nay, việc bán hàng trực tuyến đang trở thành xu hướng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm nguồn hàng đa dạng, chất lượng và giá cả cạnh tranh, không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Đó là lý do tại sao CTS đã cho ra đời dịch vụ tìm nguồn hàng bán online.

Với sự đa dạng, chất lượng và tiện lợi của dịch vụ tìm nguồn hàng bán online của CTS, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và tập trung vào việc kinh doanh, phát triển doanh nghiệp của mình. Hãy đăng ký với CTS ngay hôm nay để trải nghiệm sự khác biệt của dịch vụ của chúng tôi!