Mở tiệm thuốc tây được xem là chọn lựa kinh doanh vô cùng hấp dẫn. Cụ thể trong giai đoạn ngày nay, nhu cầu người dân mua thuốc ngày một tăng cao. Nhưng kinh nghiệm nhập thuốc tây không thực sự đơn giản. Đặc biệt đối với người mới bắt đầu.

kinh nghiệm nhập thuốc tây
Kinh nghiệm nhập thuốc tây về kinh doanh

Mặc dù thị trường đang rất sôi động, kinh doanh thuốc tây lời nhiều. Liệu rằng, bạn có đủ kinh nghiệm mở quầy thuốc tây? Có nên kinh doanh mặt hàng này? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Có nên mở nhà thuốc tây không?

Khi mức sống của mọi người dân tăng, xã hội phát triển. Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe càng được chú trọng. Các hiệu thuốc tây, nhà thuốc là nơi mà nhiều người thường xuyên tìm đến không chỉ mua thuốc điều trị bệnh mà còn để nâng cao đề kháng và làm đẹp da,… 

Kinh nghiệm nhập thuốc tây 
Kinh nghiệm nhập thuốc tây

Tại các khu dân cư, khu vực đông đúc người. Nhà thuốc trở nên đặc biệt cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi vì nơi đây có đa dạng khách hàng ở mọi lứa tuổi và nhu cầu chữa bệnh là như nhau. Do đó, việc kinh doanh nhà thuốc được coi là “một vốn bốn lời”. 

Xem thêm: Kinh nghiệm nhập dược phẩm chưa ai tiết lộ

Không giống với các ngành nghề khác. Kinh doanh thuốc tây là ngành đặc thù riêng biệt. Ngoài kinh nghiệm nhập thuốc tây, bạn cần nắm rõ các điều kiện và yêu cầu sau: 

Điều kiện và thủ tục mở nhà thuốc tây

Không phải bất kỳ ai cũng có thể mở nhà thuốc tây. Để có thể tự mở được, bạn sẽ cần đáp ứng đủ những điều kiện, giấy tờ theo quy định của nhà nước. Quý khách có thể tham khảo thông tin chi tiết về chứng chỉ, điều kiện dưới đây:

Phải xuất trình được chứng chỉ hành nghề dược

Giấy chứng chỉ hành nghề dược là giấy tờ do cơ quan quản lý nhà nước về y tế cấp cho những ai có đủ điều kiện về học vấn, sức khỏe, phẩm chất để được hành nghề trong lĩnh vực dược phẩm.  

Được cấp chứng chỉ hành nghề Dược có nghĩa là người đó có thể phụ trách 1 số công việc trong ngành Dược như:  kiểm định chất lượng, nghiên cứu, sản xuất, phân phối, kinh doanh thuốc…

chứng chỉ hành nghề dược
Chứng chỉ hành nghề dược được cấp cho những ai đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định

Người muốn được cấp chứng chỉ hành nghề Dược sẽ phải đáp ứng một trong những điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp đại học các ngành Dược, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Dược học cổ truyền, sinh học, hóa học…
  • Tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp các ngành: Dược, Y, Y học cổ truyền, Dược học cổ truyền…
  • Tốt nghiệp Trung cấp dược.
  • Có chứng chỉ sơ cấp Dược; giấy chứng nhận về lương Y, lương Dược; giấy chứng nhận/văn bằng bài thuốc gia truyền; 
  • Các loại giấy chứng nhận, chứng chỉ khác được cấp trước khi bộ Luật Dược được thông qua ngày 10/04/2016.

Lưu ý: những cử nhân tốt nghiệp ngành Sinh, Hóa cũng có thể được cấp chứng chỉ hành nghề Dược. Tuy nhiên họ sẽ chỉ được phụ trách một hoặc 1 số công việc trong ngành Dược chứ không phải là người phụ trách chuyên môn về Dược.

Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp Đại học những chuyên ngành như Hóa, Sinh sẽ không được mở quầy thuốc  hoặc nhà thuốc.

Phải có giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc
Tham khảo mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp bởi Sở Y Tế

Sau khi có giấy phép hành nghề Dược, bạn sẽ cần phải có giấy phép kinh doanh để được mở hiệu thuốc. Để được đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục như sau:

  • Chứng chỉ hành nghề Y được cấp bởi Sở Y tế. Tuy nhiên đối với bằng Dược sĩ thì phải có trên 2 năm hành nghề. Trường hợp chưa đủ điều kiện, bạn có thể nhờ những người đã đủ điều kiện và nhờ họ đứng tên. 
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc UBND cấp.
  • Xin cấp giấy chứng nhận hành nghề để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP (thường 3 năm sẽ xét lại một lần).

Mở nhà thuốc cần bao nhiêu vốn?

Theo kinh nghiệm mở nhà thuốc tây của nhiều chủ cửa hàng. Vốn tối thiểu để bắt đầu kinh doanh là từ 100 – 200 triệu đồng. Đây là khoản vốn ban đầu đảm bảo các tiêu chí khi mở nhà thuốc gồm: tủ kính trưng bày, điều hòa, chi phí nhân viên,… 

Kinh nghiệm nhập thuốc tây và vấn đề vốn 
Kinh nghiệm nhập thuốc tây và vấn đề vốn

Đó là chưa kể số tiền để nhập thuốc về bán cũng là khoản vốn cực lớn đáng để bạn cân nhắc. Ngoài ra, chi phí thuê mặt bằng mỗi tháng cũng là con số đáng để lưu tâm. Nếu chọn các vị trí mặt tiền, đông dân cư thì giá thuê tương đối cao đấy. 

Nếu khó khăn trong việc chi trả số tiền này. Bạn có thể góp vốn với người khác để chia sẻ bớt gánh chi phí nặng ban đầu.

Xem thêm: Kinh nghiệm nhập thiết bị y tế cho người khởi nghiệp

Cách để hoàn thiện danh mục hàng thuốc tây trong những ngày đầu

Nếu ngân sách đầu tư eo hẹp, khả năng chi trả thấp. Chỉ nên ưu tiên nhập các mặt hàng thuộc danh mục phổ thông và cần thiết. 

Kinh nghiệm nhập thuốc tây theo danh mục 
Kinh nghiệm nhập thuốc tây theo danh mục

Nên chú trọng vào hai danh mục theo loại hàng như sau: 

  • Hàng phổ thông: là hàng được sử dụng nhiều, dùng rộng rãi và bắt buộc phải nhập để cung ứng nhu cầu của khách. 
  • Hàng tư vấn: là hàng cần được tư vấn về các tính năng, cách thức sử dụng,… Dựa vào tình hình chung để dự toán số lượng cần nhập (khác với hàng phổ thông). 

>> TIPS: Với kinh nghiệm nhập thuốc tây của dịch vụ CTS. Để hoàn thiện danh mục, cần ghi lại các loại thuốc mà khách hàng hỏi nhiều nhất (cái mà cửa hàng không có) để bổ sung vào. 

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín, giá tốt khi mở nhà thuốc

Uy tín nhà thuốc được đánh giá qua chất lượng và cả giá bán. Vậy nên, nguồn hàng là cực kỳ quan trọng để giữ chân khách hàng. Ban đầu có thể xin làm việc tại các quầy bán thuốc để biết cách họ tìm nguồn cung hoặc hỏi những người bạn quen biết. 

Kinh doanh hiệu quả nhờ kinh nghiệm nhập thuốc tây uy tín 
Kinh doanh hiệu quả nhờ kinh nghiệm nhập thuốc tây uy tín chuẩn GPP

Hiện nay, thị trường có rất nhiều nơi nhập thuốc. Bạn cần cẩn trọng hàng kém chất lượng, các loại thuốc giả ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dùng và uy tín nhà thuốc.

Hướng dẫn tìm nguồn hàng sỉ kinh doanh giá tốt

Tiêu chí lựa chọn nhân sự cho nhà thuốc

Vốn là ngành đặc thù nên người bán đòi hỏi phải có kỹ năng tư vấn, đọc đơn thuốc và sự chuyên môn cao. Cần am hiểu sâu sắc để lấy thuốc đúng với yêu cầu người bệnh. Nếu nhân viên bán thuốc đúng, khách hàng nhanh khỏe lại. Họ sẽ quay lại thường xuyên hơn. 

Mặt bằng kinh doanh nhà thuốc tây

Mặt bằng là yếu tố không thể bỏ qua khi có ý định kinh doanh tiệm thuốc tây. Diện tích không gian tối thiểu 15m2. 

inh nghiệm mở hiệu thuốc tây liên quan đến mặt bằng
Kinh nghiệm mở hiệu thuốc tây liên quan đến mặt bằng 

Giá thuê sẽ khác nhau tùy vào từng địa điểm. Tuy các vị trí tại thành phố lớn, gần khu bệnh viện, dân cư đông,… khá đắt nhưng sẽ đem lại lợi thế kinh doanh tốt nhất. 

Nghiên cứu đối thủ trong khu vực

Với tỷ lệ cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt khi lượng quầy thuốc tại các khu vực ngày một tăng. Đây là thời điểm bạn cần xem xét, nghiên cứu để tìm ra điểm mạnh so với đối thủ cùng ngành tại các tiệm thuốc khác. 

Kinh nghiệm nhập thuốc tây hiệu quả trước hết cần nghiên cứu đối thủ 
Kinh nghiệm nhập thuốc tây hiệu quả trước hết cần nghiên cứu đối thủ

Bằng cách này có thể đánh giá và phân tích được điểm SWOT giữa mình và các nhà thuốc khác. Nhanh chóng bạn sẽ có được giải pháp, hoàn thiện và lấy lại lợi thế trước vô vàn đối thủ trên thị trường.  

Vận hành và quản lý nhà thuốc tây

Quản lý và vận hành tổng quát luôn là vấn đề đau đầu của mọi nhà thuốc. Đối với kinh nghiệm mở cửa hàng thuốc tây, các kế hoạch đều phải được kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa sai sót. Các con số sau khi tổng hợp cuối ca phải bảo đảm chính xác và chi tiết. Có như vậy mới không xảy ra tình trạng thất thoát hoặc sai lệch. 

Tuy quá trình được lặp lại hàng ngày như: làm việc với dược viên, bán hàng – nhập hàng, chỉnh giá, bảo quản thuốc, quản lý hạn dùng, nâng cao nhân viên – dịch vụ,… nhưng vì chưa được tự động hóa nên vẫn còn nhiều khó khăn 

Xem thêm: Tìm nguồn hàng dược phẩm ở đâu uy tín?

Kinh nghiệm marketing và chiến lược kinh doanh nhà thuốc tây

Nếu như kinh nghiệm nhập thuốc tây giúp bạn tìm ra nguồn hàng đáng tin cậy. Để kinh doanh ổn định thì cần có một chiến lược bán hàng cụ thể. Phải xác định đối tượng phân khúc thị trường. Họ là người có mức thu nhập cao hay bình dân,… Từ đó xây dựng một chiến dịch marketing hiệu quả và phong cách phục vụ đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. 

Marketing và các chiến dịch hiệu quả cho ngành dược
Marketing và các chiến dịch hiệu quả cho ngành dược

Marketing chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn tiếp cận đến khách hàng nếu biết cách tận dụng. Thay vì chờ đợi khách hàng tìm đến, hãy để họ tự tìm đến thương hiệu mình thông qua kế hoạch và các chiến lược quảng cáo hiệu quả. 

Phần mềm quản lý giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức

Cùng với sự đổi mới công nghệ ứng dụng vào đời sống và trong mọi lĩnh vực. Phương pháp tích hợp phần mềm quản lý cho nhà thuốc giúp kiểm soát từ xa tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Bạn hoàn toàn chủ động quản lý dễ dàng các đơn hàng, số lượng lớn các danh mục, loại thuốc, thời hạn các loại thuốc và cả doanh thu bán hàng,… 

Liên hệ CTS nhập thuốc tây mở quầy thuốc uy tín

CTS tự hào là thương hiệu mang đến dịch vụ tìm nguồn hàng uy tín, cam kết chất lượng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ “thắt nút” trong việc tìm kiếm nguồn hàng. 

Với kinh nghiệm nhập thuốc tây, hơn 10 năm chuyên cung cấp dịch vụ tìm nguồn hàng tốt giá sỉ. Đã và đang là đơn vị đối tác nhập hàng cho các nhà thuốc, doanh nghiệp y tế. CTS sẽ giúp bạn có được nguồn hàng thuốc tây chọn lọc tại những cơ sở kinh doanh hợp pháp. 

CTS - Dịch vụ tìm nguồn hàng thuốc tây uy tín chất lượng
CTS – Dịch vụ tìm nguồn hàng thuốc tây uy tín chất lượng

Nếu bạn cần một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tìm nguồn hàng y tế, thuốc đạt chuẩn. Hãy liên hệ với CTS để sớm sở hữu kinh nghiệm mở tiệm thuốc tây cho người mới. 

———————–

Liên hệ chúng tôi:

Dịch vụ tìm nguồn hàng CTS

Email:

Manager@nhapkhaugiagoc.com

Address:

99/2 Bình Lợi, Phường 13 Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 72300

Hours:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật

09:00 – 17:00

Customer Service:

(+84) 909 631 277