Nắm trong tay cách tìm nguồn hàng đông lạnh chuẩn, nhanh sẽ giúp bạn “đi tắt” một quãng đường dài trong hành trình kinh doanh, làm giàu đấy. Vì thế, đừng quên note lại những tips hay được đề cập ngay trong khuôn khổ bài viết nhé!

Thực phẩm đông lạnh là gì?

Trước khi đi vào cách tìm nguồn hàng đông lạnh chuẩn, điều cốt yếu đầu tiên là bạn cần nắm được bản chất của mặt hàng kinh doanh này.

Đặc trưng của thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh được hiểu là các loại thực phẩm đã được làm chế biến, làm sạch sẵn từ trước và chúng được để trong tủ cấp đông. Trong quá trình làm đông này, người cung cấp dịch vụ sẽ để thực phẩm ở nền nhiệt đạt chuẩn để diệt các vi khuẩn gây hại. Đồng thời cũng giúp cho thực phẩm giữ được các giá trị nguyên bản của nó.

Thực phẩm đông lạnh là gì
Thực phẩm đông lạnh ngày càng được chuộng dùng

Các sản phẩm đông lạnh thường rất tiện đối với những bà nội trợ trong gia đình. Giá thành của chúng thường rẻ hơn so với thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo được các giá trị sức khỏe đối với mỗi một người dùng khi sử dụng.

Xem thêm: Tìm nguồn hàng hoa quả nhập khẩu trong một nốt nhạc

Lợi ích khi sử dụng thực phẩm đông lạnh

Không phải ngẫu nhiên mà thực phẩm đông lạnh lại được ưa chuộng trên thị trường. Có được sự yêu thích này là vì chúng mang nhiều ưu thế vượt trội như:

 • Thuận tiện: Thực phẩm khi đã được đông lạnh sẽ không bị dễ bị hư hỏng. Điều này giúp cho các bà nội trợ tích lũy được thực phẩm trong nhiều ngày dài.
 • Đủ đầy dinh dưỡng: Thực phẩm đông lạnh không chứa nhiều natri nên khi sử dụng hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe của con người. Trái cây cũng như rau củ, thịt đông lạnh vẫn luôn giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng ban đầu của nó.
 • Giá tiết kiệm hơn: Các loại thực phẩm đông lạnh có mức giá rẻ hơn so với đồ tươi sống. Do đó, có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiêu dùng nho nhỏ đấy. Hơn nữa, loại sản phẩm này cũng rất dễ bảo quản khi sử dụng dư thừa. Vì thế, hỗ trợ gia đình bạn tránh được tình huống thức ăn bị lãng phí.
 • Dễ chế biến: Hầu hết sản phẩm đông lạnh đều được chế biến sẵn. Từ thịt, trái cây đến rau củ đều được làm sạch và chế biến trước đó. Vì thế, giờ đây, khi nấu ăn bạn chỉ việc nêm nếm thêm một chút là có ngay bữa ăn tuyệt vời rồi.
Giá trị dinh dưỡng thực phẩm đông lạnh
Giá trị dinh dưỡng thực phẩm đông lạnh không thua kém nhiều so với đồ tươi

Tiềm năng thị trường thực phẩm đông lạnh

Nếu bạn kinh doanh thực phẩm đông lạnh trong năm vừa qua thì quả thực đó là một thành công vang dội đúng không? Bởi vì, năm qua đại dịch hoành hành, giãn cách xa hội, nhu cầu tiêu dùng đồ đông lạnh ngày một tăng cao. Dự báo trong tương lai, nhu cầu sử dụng các mặt hàng đông lạnh sẽ không ngừng tăng trưởng.

Mặt khác, bạn có thể thấy được tiềm năng của việc kinh doanh mặt hàng này thông qua các yếu tố sau:

 • Thời gian bảo quản: Thực phẩm đông lạnh có thể để trong một quãng thời gian dài mà không cần dùng đến các chất hóa học. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề bị thất thoát, tồn kho…
 • Giá nhập: Có thể khẳng định rằng giá nhập thực phẩm đông lạnh thấp hơn nhiều so với mặt hàng tươi sống. Hơn nữa, giá để sỉ hàng cũng ổn định. Đây được xem là một lợi thế lớn mà không ít nhà kinh doanh ở các lĩnh vực có được.
 • Khả năng phân phối: Đều đặn, ổn định, không cần phải lo lắng vấn đề mùa vụ. Do đó, bạn có thể thu lợi nhiều hơn vào những lúc mặt hàng tươi sống bị khan hiếm.
Kinh doanh thực phẩm đông lạnh
Kinh doanh thực phẩm đông lạnh vẫn đang là lĩnh vực tiềm năng

Một số mặt hàng thực phẩm đông lạnh được ưa chuộng

Từ trước đến nay, 4 mặt hàng thực phẩm đông lạnh dưới đây luôn giữ vững phong độ của mình trên thị trường. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong ngạch này, hãy dành thời gian để nghiên cứu các mặt hàng dưới đây nhé!

 • Trái cây đông lạnh: Hàm lượng dinh dưỡng của chúng không tốt như đồ tươi nhưng có thời hạn dùng lâu hơn. Vào thời điểm trái vụ, bạn có thể thu lợi từ đó. Các quả đông lạnh được kinh doanh nhiều như mâm xôi, đào, việt quất…
 • Rau xanh đông lạnh: Các mặt hàng được kinh doanh nhiều như bông cải xanh, rau bina hoặc súp lơ trắng. Bởi vì chúng luôn giữ vững được giá trị dù đông lạnh trong thời gian dài.
 • Đậu và ngô ngọt đông lạnh: Thực phẩm này đặc biệt giàu dinh dưỡng và được hầu hết các gia đình lựa chọn trong bữa ăn. Vì thế, đây hứa hẹn rằng cũng là mặt hàng giúp bạn thu lợi lớn.
 • Chả gà, cá đã đông lạnh: Nhiều người dùng chọn lựa chúng thay thế cho thịt đỏ. Vừa có giá trị dinh dưỡng tốt, dễ ăn lại có giá rẻ. Do đó, số lượng người mua mặt hàng này qua từng ngày không ngừng tăng lên.
 Việt quất là hàng đông lạnh được kinh doanh nhiều
Việt quất, dâu tây là hàng đông lạnh được kinh doanh nhiều

Có thể bạn chưa biết: Tìm nguồn hàng sỉ thực phẩm ở đâu uy tín, giá rẻ?

Cách tìm nguồn hàng đông lạnh uy tín

Sẽ có vô vàn cách tìm nguồn hàng đông lạnh hiện ra khi bạn gõ từ khóa lên Google. Thế nhưng, tìm nguồn hàng sỉ ở đâu hiệu quả nhất? Mời bạn xem qua 4 cách mà CTS đã chọn lọc dưới đây:

Lấy nguồn hàng từ các nhà nhập khẩu thực phẩm đông lạnh

Cách tìm nguồn hàng đông lạnh được áp dụng nhiều nhất là đây. Thông qua cách này, bạn có thể chọn được mẫu mã độc quyền, số lượng lớn và xem chi tiết về sản phẩm. Đại đa số các nhà nhập khẩu thực phẩm đông lạnh đều thoải mái trong việc trao đổi về số lượng, giá cả. Vì thế, bạn nên chuẩn bị một số vốn để đàm phán và nhập hàng với họ nhé!

Lấy nguồn hàng từ các nhà nhập khẩu thực phẩm đông lạnh
Lấy hàng đông lạnh từ các nhà nhập khẩu

Đối với cách tìm kiếm nguồn hàng này bạn nên nhờ vào sự giúp đỡ, giới thiệu của những người quen. Hoặc nếu có thể, hãy tự mình kiểm tra mức độ uy tín của nhà nhập khẩu qua các hội nhóm, gặp trực tiếp đàm phán.

Hãy nhớ rằng, để quá trình làm việc 2 bên được tiếp diễn trong khoảng thời gian dài, bạn cần phải ký kết hợp đồng rõ ràng. Trong hợp đồng cần quy định rõ các điều khoản về quyền lợi, trách nhiệm. Điều này còn giúp bạn hạn chế phải đối diện với các trường hợp tranh chấp sau này.

Tìm nguồn hàng đông lạnh từ các chợ đầu mối

Tìm nguồn hàng từ chợ đầu mối là cách thức mà khá nhiều người kinh doanh nghĩ đến. Bởi vì, chợ đầu mối vốn là nơi tập trung nhiều phân loại hàng hóa khác nhau. Nơi đây cũng đa dạng kiểu mẫu cũng như các mặt hàng cho bạn lựa chọn.

Một số chợ đầu mối thực phẩm đông lạnh trong nước mà bạn có thể đến như:

 • Chợ Đồng Xuân
 • Chợ Tân Thanh
 • Chợ Móng Cái
 • Chợ Tân Bình
Tìm nguồn hàng đông lạnh từ các chợ đầu mối
Chợ đầu mối có rất nhiều loại hàng đông lạnh

Mặc dù chất lượng của thực phẩm nơi đây không quá xuất sắc nhưng lại rất đa dạng phân loại. Vì thế, bạn có thể đa dạng danh mục kinh doanh của cửa hàng nhé!

Nhập khẩu trực tiếp nguồn hàng đông lạnh từ nước ngoài

Nhập khẩu trực tiếp nguồn hàng đông lạnh từ nước ngoài được khá nhiều người dân ưa chuộng. Bởi vì, nguồn hàng sỉ thường lớn, đa dạng mẫu lại có giá thành mềm hơn. Địa điểm tìm nguồn hàng và nhập khẩu thường là Quảng Châu. Bởi vì, cách di chuyển đến đây không quá khó, chi phí đi lại cũng khá ít.

Nhập khẩu trực tiếp nguồn hàng đông lạnh từ nước ngoài
Nhập hàng đông lạnh từ các nước ngoài

Tuy nhiên, cách thức này có nhược điểm là bạn cần phải hiểu về tiếng Trung. Hoặc bạn cần phải thuê thêm phiên dịch và dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường. Sau đó, phải chọn lựa thật kỹ nơi phân phối, đàm phán bằng tiếng Trung. Ngoài ra, phải xác định rằng, bạn cần một số vốn lớn, nhập khẩu thực phẩm đông lạnh nhiều. Nếu như chỉ nhập nhỏ lẻ, rất khó để tìm được đơn vị chấp thuận. Xem ngay cách tìm nguồn hàng nước ngoài nhanh, uy tín tại đây!

Sử dụng dịch vụ tìm hộ nguồn hàng thực phẩm đông lạnh

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tìm nguồn hàng hộ. Mức giá của mỗi một đơn vị sẽ có sự khác nhau dựa trên nhiều tiêu chí tìm kiếm. Vì thế, nếu như bạn không có đủ thời gian để tìm kiếm nguồn hàng có thể phó thác vào dịch vụ này nhé!

Tuy nhiên, đối với cách tìm nguồn hàng thực phẩm đông lạnh này điều tiên quyết bạn cần ghi nhớ là chọn đơn vị uy tín. Có như vậy, bạn mới nhận được những giá trị ngang ngửa với ngân sách đã bỏ ra cho dịch vụ.

Những lưu ý khi lựa chọn nguồn hàng đông lạnh

Nguồn hàng quyết định rất lớn đến sự thành bại của bạn khi kinh doanh ở lĩnh vực thực phẩm đông lạnh. Chính vì thế, hãy cẩn thận trong các bước lựa chọn nhé!

Nên chú trọng đến chất lượng hàng đông lạnh
Nên chú trọng đến chất lượng hàng đông lạnh

Nếu muốn có nhiều khách hàng và quá trình kinh doanh luôn diễn ra thuận lợi hãy đầu tư nhiều vào nhà cung cấp. Hơn nữa, phải xem xét nguồn hàng từ nhà cung cấp đó có được bảo quản cẩn thận hay không? Thêm vào đó, bạn cần phải chú ý nhiều đến kho đông lạnh cũng như chính sách bảo hành của nhà cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế cao nhất các trường hợp lấy hàng hỏng, chất lượng thấp nhưng giá trị nhập lớn.

Dịch vụ tìm nguồn hàng đông lạnh trọn gói từ đàm phán đến vận chuyển tại CTS

Nếu bạn cảm thấy những cách tìm nguồn hàng thực phẩm đông lạnh trên không phù hợp với bản thân và không có nhiều thời gian hãy sử dụng dịch vụ tìm nguồn hàng tại CTS.

Dịch vụ tìm nguồn hàng đông lạnh tại CTS uy tín, chuyên nghiệp
Dịch vụ tìm nguồn hàng đông lạnh tại CTS uy tín, chuyên nghiệp

CTS có thế mạnh là sở hữu đội ngũ chuyên viên hiểu biết về thị trường Trung. Hơn nữa, các nhân viên tại CTS còn có nghiệp vụ tìm kiếm nguồn hàng và đã kết nối được với nhiều nhà phân phối uy tín ở Trung Quốc. Do đó, cam kết rằng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm không nơi nào thỏa mãn được.

Một số lợi ích vượt trội của dịch vụ tìm nguồn hàng tại CTS là:

 • Có hỗ trợ dịch vụ 24/24, luôn sẵn sàng để giải đáp cho khách hàng.
 • Phí dịch vụ cạnh tranh, đảm bảo cao quyền lợi mà quý khách nhận được.
 • Có bảo hiểm hàng hóa cho khách hàng trong mọi trường hợp.
 • Kết nối với các nguồn cung chất lượng, đảm bảo uy tín về mặt hàng nhập khẩu.
 • Quá trình đàm phán diễn ra nhanh chóng, giúp thời gian vận hành doanh nghiệp của bạn đúng thời hạn.
 • Tư vấn cụ thể trước mỗi dịch vụ cho quý khách. Nhờ vậy, bạn sẽ bao quát được dịch vụ cũng như giá trị mà cá nhân nhận được.

Liên hệ ngay đến CTS để được tư vấn kỹ hơn và nhận mức giá tìm nguồn hàng ưu đãi hôm nay nhé!

99/2 Bình Lợi, Phường 13 Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 72300
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật09:00 – 17:00
(+84) 909 631 277

Xem thêm: Hướng dẫn tìm nguồn hàng hải sản tươi sống trên toàn quốc

Chi tiết về cách tìm nguồn hàng đông lạnh đã được CTS phân tích chi tiết ở trên. Tin rằng, bạn đã hình dung rõ về các cách làm và chọn lựa được phương án phù hợp.