Trái cây luôn là một trong những mặt hàng có mức tiêu thụ lớn. Nếu bạn đang muốn kinh doanh nhưng không biết tìm nguồn hàng sỉ trái cây ở đâu? Lấy trái cây sỉ ở đâu chất lượng, hiệu quả? Hãy xem ngay bài viết này của CTS để tìm câu trả lời nhé!

Kinh doanh mặt hàng trái cây có lãi không? 

Kinh doanh mặt hàng trái cây mang đến lợi nhuận lớn cho nhiều người, lý do vì: 

 • Việt Nam có nhiều khu vực chuyên canh trái cây nổi tiếng như các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, Ninh Thuận, Bình Thuận, Hưng Yên,… có khả năng cung cấp nguồn hàng lớn. Đặc biệt vào vụ mùa giá của các loại hoa quả mua sỉ rất rẻ, có loại chỉ mấy nghìn đồng một ký. Do đó, nếu tìm được nguồn hàng sỉ trái cây giá tốt, lợi nhuận mang lại rất lớn. 
 • Chi phí mở một cửa hàng trái cây không quá lớn, không đòi hỏi nhiều vốn. Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn bán hàng online song song với bán hàng trực tiếp.
 • Chi phí vận chuyển hàng hóa trong nước không quá đắt đỏ và không phải chịu thuế như khi nhập hàng nước ngoài. 
 • Nhu cầu tiêu thụ hàng trái cây rất lớn và hầu như quoanh năm. Chính vì thế, bạn không lo thị trường thiếu cầu. 
Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Tìm nguồn hàng sỉ trái cây để kinh doanh có lãi không?

Cách tìm nguồn hàng sỉ trái cây tại chợ đầu mối

Nếu nói đến các nguồn hàng sỉ trái cây, không thể nhắc đến các khu chợ đầu mối. Đây được xem là nơi tập trung đa dạng các mặt hàng số lượng lớn của các thương lái buôn sỉ, chủ vườn. Do đó, giá trái cây ở đây rẻ & thích hợp để bạn tìm nguồn hàng sỉ trái cây chất lượng để kinh doanh. Hãy cùng CTS khám phá các khu chợ đầu mối trái cây sau đây nhé!

Chợ đầu mối trái cây Thủ Đức

Khu chợ đầu mối đầu tiên là chợ Thủ Đức hay còn gọi là chợ Tam Bình. Đây là khu chợ lớn nhất TP. Hồ Chí Minh được xây dựng vào năm 2002 với tổng diện tích lên tới 20 ha. Theo quy hoạch của thành phố, chợ đầu mối Thủ Đức sẽ trở thành trung tâm giao thương của khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng & các tỉnh miền Nam nói chung. 

Quả thật như vậy, trong quá trình phát triển, chợ Thủ Đức không ngừng thu hút được các thương nhân đến mua bán, chủ yếu là các thương lái thu mua lớn. Trong đó mặt hàng trái cây chiếm thị phần lớn. Chợ Thủ Đức là địa điểm tập kết hàng trái cây, rau củ từ miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ và nhiều khu vực khác. Bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ trái cây đủ các loại, từ trái cây theo mùa đến trái cây đặc trưng vùng miền,… 

Ngoài ra, quá trình mua hàng diễn ra trực tiếp nên thuận tiện cho bạn trong việc thương lượng với người bán về giá cả cũng như lựa chọn phương thức giao hàng thích hợp, tiết kiệm. Thuận mua vừa bán nên nếu tìm nguồn hàng giá rẻ các loại trái cây ở chợ đầu mối Thủ Đức, đừng ngại trả giá bạn nhé!

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Tìm nguồn hàng sỉ trái cây ở chợ Thủ Đức

Địa chỉ: 141 quốc lộ 1A, Tam Bình, thành phố Thủ Đức.

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)

Chợ nổi Cái Răng là địa điểm du lịch nổi tiếng, ngoài ra đây cũng là khu chợ trung tâm tập trung nhiều lái buôn khu vực Tây Nam Bộ. Điểm đặc biệt là chợ họp trên sông nên có rất nhiều thuyền bè đầy ắp trái cây, nông sản qua lại. Chợ hoạt động từ sáng sớm đến khoảng 10 giờ sáng, cao điểm vào 7-8 giờ sáng. 

Hình thức chào háng ở chợ nổi Cái Răng cũng rất độc đáo là sử dụng cây bẹo. Người bán hàng treo loại trái cây/mặt hàng nào thì sẽ bán loại trái cây/mặt hàng đó. Trước mỗi ghe thường có một cây sào chống, trên đó treo loại hàng mà ghe có. Ví dụ như nếu chuyên bán xoài thì trên cây sào sẽ treo lủng lẳng vài quả để người mua biết rằng mình đang bán xoài. 

Đây là điểm thuận lợi cho những ai muốn tìm nguồn hàng sỉ trái cây ở chợ nổi Cái Răng để buôn bán. Ngoài ra, người bán ở đây cực kỳ thân thiện nên bạn đừng ngại trao đổi hay ngả giá để mua được hàng giá tốt nhé!

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Tìm nguồn hàng sỉ trái cây ở chợ Cái Răng

Địa chỉ: nằm trên sông Cần Thơ, số 46 đường Hai Bà Trưng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Chợ nổi An Hữu – Cái Bè (Tiền Giang) 

Chợ trái cây An Hữu là khu chợ nổi tiếng nhất nhì khu vực Nam Bộ với sự đa dạng về nguồn hàng, loại trái cây và số lượng. Nơi đây không chỉ thuận lợi giao thương bằng đường thủy mà hàng hóa còn được tập kết & vận chuyển đi các tỉnh lân cận, các khu vực bằng đường bộ. Chợ có 3 bến xe tải, hơn 250 nhân công bốc xếp hỗ trợ các thương lái bốc xếp hàng hóa 

Bên cạnh đó, chợ nổi An Hữu – Cái Bè (Tiền Giang) là nơi tập trung của đông đảo các chủ vựa, thương lái qua nhiều thế hệ từ các tỉnh như Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp,… đổ về. Do đó, tìm nguồn hàng sỉ trái cây ở chợ nổi An Hữu là vô cùng lý tưởng với những ai đang muốn nhập hàng về bán. 

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Tìm nguồn hàng sỉ trái cây ở chợ An Hữu

Địa chỉ: nằm dọc cù lao Tân Phong thuộc sống Tiền, thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.  

Chợ đầu mối trái cây Cao Lãnh 

Chơ đầu Cao Lãnh thuộc tỉnh Đồng Tháp là một trong những khu chợ trái cây với lượng hàng hóa giao dịch hàng ngày lớn. Chợ ở vị trí thuận lợi cho việc giao thương đường bộ lẫn đường thủy khi nằm cạnh quốc lộ 30 và sông Cái Nhỏ nối ra sông Tiền. 

Thuyền bè từ các tỉnh lân cận đổ về mang theo lượng trái cây lớn, đa dạng cho khách chọn lựa. Đến chợ Cao Lãnh, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh xe hàng tấp nập vào ra. Và theo thông tin CTS thu thập được, mỗi ngày lượng tiêu thụ hoa quả lên đến 150 tấn. 

Mặc dù diện tích có phần khiêm tốn hơn các khu chợ khác, nhưng chợ Cao Lãnh không hề kém cạnh về sự phong phú, chất lượng hoa quả cũng như giá thành. Bạn có thể tìm được bất kỳ loại trái cây nào như Sầu Riêng, Bưởi, Dứa, Xoài Cát Hòa Lộc,… Bên cạnh đó, gần chợ Cao Lãnh còn có các kho lạnh, kho bảo quản trái cây tươi, khu nhà lồng, khu sơ chế trái cây tại chỗ,… 

Nếu muốn tìm nguồn hàng sỉ trái cây kinh doanh, hãy ghé ngay chợ Cao Lãnh để lựa hàng bạn nhé!

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Tìm nguồn hàng sỉ trái cây ở chợ Cao Lãnh

Địa chỉ: ấp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Chợ đầu mối trái cây Long Biên (Hà Nội) 

Ở khu vực miền Bắc, nếu nói đến chợ đầu mối nông sản, không thể không đề cập đến chợ Long Biên. Đây là khu chợ lâu đời nổi tiếng ở Hà Nội. Chợ Long Biên là nơi giao thương hàng hóa lớn, tập trung các thương lái từ khắp các tỉnh miền Bắc. Tại đây, bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ trái cây giá rẻ, đa dạng. 

Hoa quả ở chợ Long Biên không chỉ có đặc sản miền Bắc như Vải Bắc Giang, Nhãn Hưng Yên,… mà còn có các loại trái cây từ khu vực miền Trung, miền Nam như sầu riêng, Thanh Long, xoài cát, vú sữa,… và trái cây nhập khẩu Trung Quốc. 

Mỗi ngày, lượng tiêu thụ hoa quả ở chợ có thể lên đến 250 đến 300 tấn. Chợ họp từ 10 giờ tối hàng ngày đến sáng hôm sau nhưn nhộp nhịp nhất là từ 0-2 giờ sáng. Nếu đến vào khung giờ này, bạn sẽ thấy được hàng dài các xe tải trái cây từ các tỉnh lân cận, miền Trung, miền Nam và từ cửa khẩu chờ bốc hàng & tập kết hàng hóa. 

Đến chợ đầu mối Long Biên, bạn không nên khảo sát giá trước và thương lượng với người bán để mua hàng giá tốt. Đặc biệt, nếu mua hàng số lượng lớn & thường xuyên sẽ nhận được ưu đãi từ các thương lái ở chợ. 

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Tìm nguồn hàng sỉ trái cây ở chợ Long Biên

Địa chỉ: đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm: Tìm nguồn hàng thực phẩm chay cho nhà hàng, quán ăn

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây khác

Ngoài tìm nguồn hàng sỉ trái cây ở chợ đầu mối, bạn có thể tham khảo thêm các nguồn hàng sau đây: 

Nguồn hàng trái cây từ các nhà vườn địa phương

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây từ các nhà vườn địa phương là một lựa chọn thông minh. Với việc lấy sỉ trái cây ở vườn bạn có thể yên tâm về nguồn gốc trái cây, chất lượng an toàn, tươi ngon. Bên cạnh đó, mua ở vườn bao giờ cũng rẻ hơn vì không phải thông qua bất kỳ khâu trung gian nào. Ngoài ra, bạn được trực tiếp thương lượng với chủ vườn & chủ động thời gian, số lượng hàng nhập. 

Tuy nhiên, với cách này, bạn phải bắt mối trước với chủ vườn để tránh tình trạng các lái buôn khác đến lấy hàng trước. Một điểm bạn nên cân nhắc khi tìm nguồn hàng sỉ trái cầy từ các nhà vườn đó là tính thời vụ. Trái cây ở vườn chỉ vào đúng mùa mới cho quả thu hoạch. Vì vậy, nguồn cung không ổn định bằng việc lấy hàng ở chợ đầu mối. Hơn nữa, tùy vào vụ mùa, nếu mất mùa, có thể sẽ khan hiếm nguồn hàng mà giá lại đắt. 

Chính vì thế, CTS khuyên bạn nên tìm các nhà vườn lâu năm, uy tín, cam kết cung cấp cho bạn mặt hàng trái cây an toàn, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đủ số lượng và ổn định. 

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Tìm nguồn hàng sỉ trái cây từ các vườn địa phương

Nguồn hàng trái cây từ các mối đổ buôn hoa quả

Một cách tìm nguồn hàng sỉ trái cây khác mà nhiều người lựa chọn là lấy sỉ từ các mối đổ buôn hoa quả. Bạn có thể tìm các mối đổ buôn trái cây của các vườn tại các địa phương  trong nước hoặc lấy sỉ trái cây nhập khẩu từ các chợ trái cây nước ngoài hoặc tìm nguồn qua các sàn TMĐT, Google, Forum mua bán, rao vặt. 

Lấy hàng nguồn này thường có giá cao hơn so với mua sỉ tại chợ đầu mối hoặc tại vườn. Tuy nhiên, mức giá không quá chênh lệch nếu biết cách đàm phán. 

Tuy nhiên, phải cân nhắc tìm các mối bán àng uy tín, có nguồn hàng xuất xứ rõ ràng, an toàn và cung cấp ổn định. 

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Nguồn hàng trái cây từ các mối đổ buôn hoa quả

Xem thêm: Tìm nguồn hàng hoa quả nhập khẩu trong một nốt nhạc 

Liên hệ, bỏ sỉ trái cây đặc sản vùng miền

Cuối cùng bạn có thể liên hệ, bỏ sỉ trái cây đặc sản vùng miền. So với các cách tìm nguồn hàng sỉ trái cây ở trên, việc bỏ sỉ trái cây đặc sản đơn giản & thuận tiện hơn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý hoặc nhà vườn trồng hoa quả tại các địa phương nổi tiếng với loại trái cây có thương hiệu như Cam Hòa Bình, Nhãn Hưng Yên, Cam Vinh, Xoài Cát Hòa Lộc, Dừa Sáp Bến Tre,…  

Với cách này, bạn được trực tiếp kiểm tra chất lượng hoa quả, và yên tâm về nguồn gốc hàng hóa. Đây là một điểm mạnh để thu hút khách hàng khi quảng bá thương hiệu và góp phần làm nổi bật giá trị của loại hoa quả bạn đang tiêu thụ. 

Nếu tìm được nguồn hàng chất lượng, bạn sẽ dễ dàng lấy được niềm tin của người tiêu dùng bởi khách hàng Việt vẫn dành cho trái cây nội địa sự tín nhiệm cùng niềm yêu thích, ủng hộ. 

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Liên hệ, bỏ sỉ trái cây đặc sản vùng miền

Tuy nhiên, lấy sỉ trái cây đặc sản vùng miền cũng có những khó khăn nhất định: 

 • Thứ nhất, bạn tốn khá nhiều thời gian để tìm được nguồn hàng trái cây đặc sản vùng miền an toàn, được kiểm định. 
 • Thứ hai, trái cây đặc sản mỗi địa phương có một loại, một số ít địa phương có nhiều nên tìm nguồn hàng không dễ. Nếu chọn kinh doanh nhiều loại trái cây, chi phí bỏ ra là khá lớn để nhập hàng từ nhiều nơi khác nhau. 
 • Thứ ba, trái cây đặc sản theo mùa nên không đảm bảo nguồn cung, chưa kể mất mùa do thời tiết, sâu bệnh,.. 

Nếu chọn kinh doanh trái cây đặc sản vùng mièn bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín như các vườn hoa quả trồng theo tiêu chuẩn vietgap, globalgap,… Đồng thời, nên thỏa ước hợp đồng rõ ràng để tránh thiệt hại nếu hoa quả nhập về bị hư hổng, thối hoặc vận chuyển hàng hóa gặp sự cố. 

Một số kinh nghiệm kinh doanh trái cây hiệu quả

Khi quyết định kinh doanh mặt hàng hoa quả, bạn không nên chỉ chú tâm vào tìm nguồn hàng sỉ trái cây mà còn phải trau dồi kinh nghiệm chọn & nhập hàng, các kiến thức về mở cửa hàng, phát triển thương hiệu,… Sau đây, CTS chia sẻ một vài kinh nghiệm kinh doanh trái cây hiệu quả để bạn tham khảo: 

Có kiến thức về trái cây, biết cách chọn lựa

Để tìm nguồn hàng sỉ trái cây chất lượng, điều đầu tiên phải học hỏi đó là kiến thức về trái cây để biết cách lựa chọn cũng như sử dụng cho việc quảng bá sau này. 

Một số kiến thức cơ bản như sau: 

 • Mùa vụ của loại trái cây bạn kinh doanh là khi nào? Tháng mấy là bắt đầu có trái và có thể liên hệ với nhà vườn? 
 • Khi nhập hàng, trạng thái loại trái cây như thế nào là phù hợp nhất? (còn xanh, non hay chính)
 • Cách bảo quản hoa quả như thế nào? 
 • Thời gian sử dụng hoa quả tối đa? 
 • Loại quả bạn bán ngon nhất khi đã chín hay còn xanh? 
 • Đặc tính & thành phần dinh dưỡng? 
 • Có nên kết hợp các loại hoa quả khi chế biến món ăn không?

Tất cả kiến thức trên bạn nên nghiên cứu một cách bài bản không chỉ dành cho việc chọn lựa trái cây mà còn dùng để tư vấn cho khách hàng, truyền thông,… 

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Một số kinh nghiệm kinh doanh trái cây hiệu quả

Kinh doanh trái cây online cũng rất hiệu quả

Ngày nay, với độ phủ sống của internet, sự phát triển của nền tảng bán hàng trực tuyến cùng các dịch vụ hỗ trợ mua hàng online như internet banking,… bạn không nên bỏ qua hình thức kinh doanh trái cây online. 

Bán hàng online giúp bạn gia tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả,… Bạn có thể kết hợp bán hàng giữa các kênh trực tuyến như fanpage facebook, website và cửa hàng trên các sàn TMĐT. 

Việc đồng bộ bán hàng trực tiếp tại cửa hàng và tiếp thị trên nền tảng số mang lại cho bạn những lợi ích bất ngờ. Hãy bắt tay tạo dựng kênh bán hàng online sớm nhất có thể khi kinh doanh mặt hàng trái cây bạn nhé!

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Một số kinh nghiệm kinh doanh trái cây hiệu quả

Cửa hàng trái cây đẹp mắt, tươi ngon, luôn luôn sạch sẽ

Mở cửa hàng trái cây chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn có rất nhiều thứ phải chuẩn bị, từ việc tìm nguồn hàng sỉ trái cây uy tín đến việc trang trí cửa hàng,.. 

Mỗi công đoạn đều đòi sự đầu tư, tỉ mỉ, chỉnh chu nhất định. Đặc biệt là trong khâu trang trí và bố trí các khu vực bên trong cửa hàng để tạo ấn tượng với khách hàng.

Hoa quả là một loại thực phẩm, do đó bạn phải ưu tiên sự sạch sẽ, tươi ngon khi bày trí. Bạn nên phân chia khu vực & sắp xếp các loại hoa quả theo bố cục nhất định, tách riêng khu vực bảo quản lạnh và bảo quản thường. 

Ngoài ra, luôn giữ khu vực cửa hàng sạch sẽ, ngăn nắp. Bạn có thể sử dụng thêm các món đồ trang trí để cửa hàng thêm phần đẹp mắt, tươi mới.  

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Một số kinh nghiệm kinh doanh trái cây hiệu quả

Tìm nguồn cung giá tận gốc để có giá bán ra rẻ

Cuối cùng đó là phải tìm nguồn hàng sỉ trái cây có giá tận gốc. Trước khi nhập hàng bạn nên nghiên cứu kỹ các nguồn hàng phù hợp với nhu cầu cũng như nguồn vốn hiện tại. Sau đó, tìm hiểu về nơi cung cấp mặt hàng trái cây an toàn, có giá rẻ nhất. Nếu được, nên nhập hàng ngay tại vườn hoa quả. Nó sẽ giúp bạn nâng cao lợi thế cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. 

Về lâu dài, kinh doanh cần có chữ tín nên ngay từ đầu, nên thương lượng và làm rõ các điều kiện mua hàng, chính sách với người bán để đảm bảo quyền lợi hai bên. Đồng thời, bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm nguồn hàng mỗi lần muốn nhập hàng, hết hàng. 

Tìm nguồn hàng sỉ trái cây
Một số kinh nghiệm kinh doanh trái cây hiệu quả

Dịch vụ tìm nguồn hàng sỉ trái cây trọn gói từ CTS

CTS cung cấp dịch vụ tìm nguồn hàng sỉ trái cây trọn gói với giá dịch vụ cạnh tranh. Chúng tôi là công ty với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành Logistic, hơn 5 năm trong lĩnh vực tìm nguồn hàng giá sỉ tận gốc. 

CTS tự tin với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, bề dày kinh nghiệm & quy trình làm việc tối ưu sẽ đem đến cho Quý khách hàng sản phẩm & dịch vụ tốt nhất. 

Dịch vụ tìm nguồn hàng sỉ trái cây của CTS
Dịch vụ tìm nguồn hàng sỉ trái cây của CTS

CTS hỗ trợ doanh nghiệp/cá nhân: 

 • Tìm kiếm nguồn hàng sỉ trái cây/nhà vườn đáp ứng nhu cầu nguồn hàng của bạn. 
 • Kiểm tra & đảm bảo độ uy tín của nhà cung cấp/chủ vườn và chất lượng hoa quả. 
 • Đàm phán với nhà cung cấp/chủ vườn để có được nguồn hàng chất lượng với giá tốt. 
 • Dịch vụ khai hải quan (nếu tìm nguồn hàng trái cây nhâp khẩu) : tư vấn về hải quan, xác định giá hàng hóa, áp mã HS, tính thuế. 
 • Vận chuyển hàng hóa đường biển, đường bộ, đường hàng không với chi phí thấp & đúng thời hạn. 

Hãy liên hệ ngay với CTS để được tư vấn và báo giá bạn nhé!

Công ty Cargo Trading Services & Import Export Services Ltd

Địa chỉ: 99/2 Bình Lợi, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh 

Hotline: (+84) 90.963.1277

Email: Manager@nhapkhaugiagoc.com