Tìm nguồn hàng thiết bị y tế giá sỉ, chất lượng ở đâu? Để kinh doanh mặt hàng vật tư y tế cần những điều kiện gì? Bài viết này của CTS sẽ giải đáp các thắc mắc này của bạn. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tiềm năng thị trường thiết bị, vật tư y tế 

Thị trường thiết bị, vật tư y tế trong những năm qua tại Việt Nam không ngừng tăng trưởng. Nhu cầu dành cho mặt hàng này rất lớn, đặc biệt sau đại dịch Covid-19 người tiêu dùng lại càng quan tâm đến sức khỏe và tìm mua thiết bị y tế gia đình. Kéo theo đó là sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ tham khám, chữa bệnh thường xuyên. 

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải vì covid mà thị trường thiết bị, vật tư y tế mới phát triển. Nó chỉ là một trong những nhân tố góp phần thay đổi nhận thức và thúc đẩy tiêu dùng hàng hóa. Bên cạnh đó, trong bối cảnh dân số Việt Nam đang già hóa và đời sống kinh tế đi lên khiến nhiều người không ngại chi tiền cho các hoạt động khám chữa bệnh và đầu tư thiết bị y tế trong nhà để kịp thời phát hiện bệnh lý từ đầu. 

Có thể nói, nếu tìm nguồn hàng thiết bị y tế để kinh doanh, đối tượng khách hàng mục tiêu là hộ gia đình, cá nhân đều rất khả quan và mang đến cho doanh nghiệp cơ hội làm giàu. 

Ngoài ra, số lượng bệnh viện khu vực công & tư nhân ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu mua sắm trang thiết bị y tế tăng lên. Hơn nữa, Nhà nước luôn có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mặt hàng thiết bị, vật tư y tế nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh về cơ sở hạ tầng, nguồn lực Y Khoa. 

Do đó, có thể thấy rằng, thị trường thiết bị y tế ở nước ta đang có nhiều chuyển biến tích cực và thu hút được nhiều nhà đầu tư trong & ngoài nước cùng tham gia.   

Tìm nguồn hàng thiết bị y tế giá sỉ, chất lượng để kinh doanh
Thị trường thiết bị, vật tư y tế ở Việt Nam

Nên kinh doanh thiết bị y tế nào hiện nay? 

Để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh; có vô số thiết bị y tế được phát minh và sản xuất. Vậy nếu kinh doanh, bạn nên tìm những thiết bị y tế

Các mặt hàng trang thiết bị y tế thịnh hành 

Khi tìm nguồn hàng thiết bị y tế để kinh doanh, bạn không thể bỏ qua những mặt hàng thịnh hành hiện nay được. Đặc biệt, nếu đối tượng khách hàng hướng đến là những hộ gia đình hay những người có mức kinh tế trung bình khá. Sau đây, CTS gợi ý một số sản phẩm thiết bị y tế để bạn tham khảo sau đây: 

 • Máy đo huyết áp: là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình. Nó không chỉ giúp bạn theo dõi huyết áp của những người lớn tuổi mà còn cả người trẻ để phòng tránh các bệnh tim mạch, phát hiện các bệnh nguy hiểm. 
 • Máy đo tiểu đường: hiện nay, bệnh đái tháo đường do chế độ ăn uống mất cân bằng rất phổ biến. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng máy đo tiểu đường rất lớn, đặc biệt là những gia đình có người mắc các bệnh béo phì, thừa cân. 
 • Máy xông mũi họng: hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, giúp cải thiện mộ số vấn đề đường hô hấp ở trẻ nhỏ và người lớn. Đặc biệt, máy được sử dụng vào mùa Đông hoặc những lúc thời tiết thay đổi. 
 • Nhiệt kế điện tử: là sản phẩm không thể thiếu ở mỗi gia đình, giúp bạn kiểm tra thân nhiệt một cách nhanh chóng, chính xác. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, nhiệt kế điện tử ra đời thay thế loại nhiệt kế truyền thống với những đặc điểm nổi bật và giá thành tương đối rẻ. 
 • Cân sức khỏe: là sản phẩm hầu như gia đình nào cũng sở hữu một cái. Bởi cuộc sống phát triển, chế độ dinh dưỡng thay đổi dẫn đến tình trạng thừa cân gia tăng nhanh, nhiều người mua cân để giúp kiểm tra và kiểm soát cân nặng tốt nhất. Do đó, nếu tìm nguồn hàng thiết bị y tế thì hãy cân nhắc nhập mặt hàng này để kinh doanh nhé!
 • … 
Tìm nguồn hàng thiết bị y tế
Tìm nguồn hàng thiết bị y tế thịnh hành

Ngoài những thiết bị y tế gia đình trên, nếu bạn muốn nhập các mặt hàng cao cấp, đắt tiền và chuyên môn hơn có thểm tham khảo các sản phẩm thuộc: 

 • Hệ thống thiết bị phòng phẫu thuật
 • Hệ thống cứu thương chuyên dụng 
 • Dụng cụ, vật tư y tế xét nghiệm
 • Dụng cụ, vật tư y tế cấy ghép
 • … 

Những quy định pháp luật về nhập khẩu thiết bị y tế

Thiết bị y tế là một trong những hàng hóa đặc biệt, và trực thuộc quản lý của Bộ Y Tế. Chính vì thế, nếu tìm nguồn hàng thiết bị y tế nước ngoài và nhập khẩu về Việt Nam kinh doanh, bạn cần đáp ứng những quy định của pháp luật. 

Đầu tiên, bạn cần chú ý phân loại trang thiết bị y tế, bởi căn cứ vào phân loại để thực hiện các thủ tục pháp lý tương ứng. Cụ thể: 

 • Trang thiết bị y tế (TTBYT) loại A: doanh nghiệp cần công bố ssur tiêu chuẩn áp dụng cho TTBYT loại A trước khi đưa ra thị trường. 
 • Cãc TTBYT loại B,C,D thuộc danh mục thiết bị y tế mà Bộ Y Tế ban hành sẽ được  mua bán như hàng hóa thông thường. Do đó, doanh nghiệp không cần phản thực hiện công bố điều kiện mua bán theo khoản 2, điều 4, thông tư 46/207/TT-BYT.

Vậy thiết thiết bị thuộc loại B, C, D thông thường là những sản phẩm nào, bạn có thể xem tại phụ lục III thông tư 46/2017/TT-BYT mà CTS dẫn link bên dưới. Các thiết bị nhóm B, C, D không thuộc danh mục mua, bán như hàng hóa thông thường cần tuân thủ thực hiện công bố đủ điều kiện mua bán theo quy định tại điều 37, Nghị định số 36/2016/NĐ-CP sửa đổi bổ sung tại khoản 23, Điều 1, Nghị đinh số 169/2018/NĐ-CP. 

Tìm nguồn hàng thiết bị y tế
Những quy định của pháp luật khi tìm nguồn hàng thiết bị y tế & nhập khẩu về Việt Nam

Theo đó, để kinh doanh TTBYT thuộc nhóm B, C, D thông thường thì doanh nghiệp cần đảm bảo các điều kiện sau: 

 • Có ít nhất 1 kỹ thuật viên trình độ từ cao đẳng trở lên về chuyên ngành kỹ thuật y dược, kỹ thuật TTBYT hoặc từ cao đẳng mà chuyên ngành được đào tạo phù hợp với loại trang thiết bị mua bán. 
 • Có kho bảo quản với diện tích phù hợp chủng loại, số lượng thiết bị cần bảo quản, đảm bảo yếy tố khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, không gần nguồn ô nhiễm. 
 • Có phương tiện vận chuyển từ cơ sở mua bán đến nơi giao hàng phù hợp loại trang thiết bị mà cơ sản xuất, trừ trường hợp khác theo quy định pháp luật. 

Một số nghị định, thông tư bạn nghiên cứu khi quyết định tìm nguồn hàng thiết bị y tế nhập khẩu: 

 • Thông tư 46/2017/TT-BYT
 • Nghị định 36/2016/NĐ-CP
 • Nghị định 169/2018/NĐ-CP
 • Nghị định 03/2020/NĐ-CP

Nếu thực sự nghiêm túc muốn tìm nguồn hàng thiết bị y tế nhập khẩu để kinh doanh, bạn nên hiểu rõ các quy định trong các nghị định, thông tư được ban hành. Đồng hời, nên nhờ đơn vị có chuyên môn để tư vấn tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Xem thêm: Tìm nguồn hàng dược phẩm ở đâu uy tín? 

Có nên nhập trang thiết bị y tế Trung Quốc không? 

Khi nhắc đến các mặt hàng có nguồn gốc Trung Quốc, nhiều người vẫn còn định kiến về chất lượng sản phẩm, e ngại về độ an toàn và có tâm lý tẩy chay. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị, vật tư y tế. 

Tuy nhiên, ngày nay Trung Quốc vươn lên trở thành một trong những quốc gia sở hữu công nghệ tiên tiến & phát minh nhiều sản phẩm phục vụ y tế chất lượng, có độ bền cao được nhiều quốc gia tin tưởng lựa chọn nhập hàng.

Nếu bạn đang có ý định tìm nguồn hàng thiết bị y tế kinh doanh, đừng bỏ qua các sản phẩm đến từ đất nước tỷ dân này. Cụ thể hơn các lý do nên nhập hàng trang thiết bị y tế Trung được CTS trình bày sau đây: 

Giá thành rẻ

Các sản phẩm Trung Quốc, không chỉ riêng mặt hàng thiết bị y tế đều có giá thành rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Nguyên nhân chính là bởi ở đây tập trung nhiều nhà máy sản xuất quy mô lớn với nguồn nhân công dồi dào và nguồn nguyên liệu, vật tư có sẵn giá rẻ. 

Với các vật tư y tế được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến tại Trung Quốc, đa số các khâu được tự động hóa và có độ chính xác cao nên sản phẩm cuối cùng đáp ứng cả tính thẩm mỹ lẫn kỹ thuật. Nhờ đó, khi tìm nguồn hàng thiết bị y tế Trung Quốc, nhiều nhà kinh doanh tỏ ra vô cùng hài lòng & tin tưởng nhập hàng. 

Bên cạnh đó, nếu nhập hàng Trung, bạn sẽ hưởng được các chính sách ưu đãi bởi Việt Nam – Trung Quốc có rất nhiều hiệp định thương mại tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, kinh doanh hai nước. Hơn thế nữa, chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam rẻ hơn so với nhập hàng từ các quốc gia chuyên khác như Mỹ, EU,… Bạn có thể chọn phương thức vận chuyển hàng phù hợp như đường bộ (qua cửa khẩu biên giới Việt – Trung ở các tỉnh phía Bắc), đường biển & đường hàng không. 

Tìm nguồn hàng thiết bị y tế
Có nên tìm nguồn hàng thiết bị y tế Trung Quốc Không?

Mẫu mã đa dạng, phong phú 

Bên cạnh giá rẻ, mẫu mã đa dạng phong phú cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng của các vật tư y tế được sản xuất tại Trung Quốc. 

Các hãng không chỉ chú trọng chất lượng sản phẩm mà còn đầu tư thiết kế mẫu mã đẹp đáp ứng thị hiếu người dùng. Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế thông thường dành riêng cho khách hàng không có hoặc ít kiến thức y khoa vẫn có thể sử dụng được một cách dễ dàng như máy đo huyết áp, máy đo thân nhiệt, que nhiệt kế,…

Bảo đảm về mặt chất lượng 

Yếu tố cuối cùng cũng là nguyên nhân quan trọng nhất khiến nhiều người khi tìm nguồn hàng thiết bị y tế Trung Quốc tin tưởng là chất lượng. Trong những năm vừa qua, Trung Quốc liên tục đứng top đầu trong những nước phát minh & xuất khẩu thiết bị, vật tư y tế của thế giới. 

Các sản phẩm được sản xuất đáp ứng các quy chuẩn khắt khe về mặt Y Khoa, kỹ thuật để cung ứng cho thị trường nội địa và xuất đi các nước khác trong khu vực & toàn cầu. 

Ngoài những lý do trên, nhiều đơn vị kinh doanh khi tìm nguồn hàng thiết bị y tế đều thích sản phẩm Trung Quốc bởi sự phong phú nguồn hàng, số lượng lớn & có sẵn đáp ứng nhu cầu nhập hàng lớn,… 

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc tìm nguồn hàng vật tư y tế, hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu các sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc nhé! 

Tìm nguồn hàng thiết bị y tế
Có nên tìm nguồn hàng thiết bị y tế Trung Quốc Không?

Xem thêm: Kinh nghiệm nhập tiết bị y tế cho người mới khởi nghiệp 

Cách tìm nguồn hàng thiết  bị y tế 

Tìm nguồn hàng thiết bị y tế không hề dễ, đặc biệt với những người mới chưa có kinh nghiệm. Chính vì thế, để giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường hiện tại, bạn có thể tham khảo một số tư vấn tìm nguồn hàng vật tư y tế mà CTS gợi ý dưới đây: 

Nhập hàng thông qua các nhà phân phối Việt Nam 

Hiện nay, theo thống kê có khoảng 90% các thiết bị y tế sử dụng tại các bệnh viện, phòng khám Việt Nam đều nhập từ nước ngoài. Đặc biệt là các loại máy có hàm lượng khoa học kỹ thuật cao dùng để khám & xét nghiệm, chữa trị chuyên sâu, như robot phẫu thuật, máy phẫu thuật nội soi,… 

Nếu không thể tìm nguồn hàng thiết bị y tế & nhập trực tiếp từ nước ngoài thì có thể nhập hàng thông qua các nhà phân phối Việt Nam. Đây là cách an toàn & lý tưởng đối với những người mới bắt đầu kinh doanh & chưa thể tự mình nhập hàng từ nhà sản xuất nước ngoài

Với cách này, bạn không cần phải bỏ công sức & thời gian để tìm được đơn vị uy tín. Đồng thời, bạn cũng không cần thực hiện các thủ tục nhập khẩu phức tạp mà chỉ người có chuyên môn mới có thể làm một cách suôn xẻ. 

Bạn chỉ cần lên Google, tìm kiếm thông tin nhà phân phối, sau khi đã có được danh sách top đơn vị uy tín thì tiến hành liên hệ để được hỗ trợ. Nếu trao đổi xong xuôi và cảm thấy thỏa mãn sẽ tiến hành hợp tác để nhập hàng về bán. 

Tuy nhiên, tìm nguồn hàng thiết bị y tế qua nhà phân phối cũng tồn tại nhược điểm nhất định. Đặc biệt, bạn cần lưu ý về giá thành sản phẩm vì giá của chúng đã bao gồm các loại thuế phí khác như phí dịch vụ, phí vận chuyển,… Điều này tác động đến giá bán ra khi bạn kinh doanh và có thể giảm bớt cơ hội cạnh tranh với đối thủ trên thị trường.

Ngoài ra, không dễ để tìm được nhà phân phối uy tín ngay từ đầu, bạn phải xem kỹ thông tin đơn vị, sản phẩm cũng như đánh giá của người tiêu dùng trước khi nhập hàng để đảm bảo không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Tìm nguồn hàng thiết bị y tế
Tìm nguồn hàng thiết bị y tế qua nhà phân phối Việt Nam

Nhập hàng trực tiếp tận xưởng Trung Quốc

Cách tìm nguồn hàng thiết bị y tế tiếp theo là nhập hàng trực tiếp tận xưởng Trung Quốc. Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều lý do khiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc nên bạn có thể yên tâm khi nhập hàng. 

Nếu tìm được đơn vị uy tín với chất lượng sản phẩm tốt, có đầy đủ các loại giấy tờ kiểm định thì bạn không cần phải quá lo lắng. Mặt khác, nhập hàng từ xưởng giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với khi lấy hàng qua trung gian. Đặc biệt, nếu biết thương lượng, nhập hàng số lượng lớn, và trở thành đối tác lâu dài với xưởng ở Trung Quốc thì bạn còn nhận được nhiều ưu đãi về giá, chính sách mua hàng hơn nữa. 

Tìm nguồn hàng thiết bị y tế
Tìm nguồn hàng thiết bị y tế & nhập hàng trực tiếp tận xưởng Trung Quốc

Tuy nhiên, việc tìm nguồn hàng thiết bị y tế trực tiếp từ xưởng Trung Quốc cũng tồn tại nhiều hạn chế, rủi ro: 

 • Rào cản ngôn ngữ khi trao đổi với người bán. 
 • Phải tự mình thực hiện các thủ tục hải quan, khai báo thuế & xin giấy tờ cần thiết khi nhập hàng thiết bị y tế về Việt Nam. 
 • Khó khăn trong việc tìm đơn vị vận chuyển uy tín với giá dịch vụ phù hợp.
 • Phải đáp ứng các hình thức thanh toán quốc tế nếu mua hàng trực tuyến hoặc rắc rối xử lý tiền mặc khi mua hàng trực tiếp. 
 • …  

Là người mới, bạn khó tìm được xưởng uy tín ngay từ lần đầu tiên mà cần phải có thời gian học hỏi kinh nghiệm & tích lũy nhiều các bài học để có thể thành công tìm nguồn hàng thiết bị y tế uy tín, chất lượng, giá tốt. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc phương án nhập hàng thiết bị y tế phù hợp với điều kiện hiện tại và tình hình tài chính nhé!

Tìm nguồn hàng từ sàn thương mại điện tử Trung Quốc 

Cách tìm nguồn hàng thiết bị y tế nữa mà bạn có thể tham khảo là mua hàng từ các sàn TMĐT Trung Quốc. Đây là phương án không tồi dành cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm đi lấy hàng trực tiếp hoặc muốn tiết kiệm thời gian, chi phí. 

Nếu muốn tìm nguồn hàng, bạn có thể tham khảo các sàn thương mại điện tử uy tín như Aliexpress, Alibaba, Tmall,… Đây đều là những website mua hàng đáng tin cậy với số lượng nhà đăng ký kinh doanh nhiều, lượng hàng hóa lớn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. 

Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vì mua hàng qua mạng sẽ không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm. Bạn chỉ có thể dựa trên những thông tin mà người bán cung cấp & rất dễ rơi vào “bẫy” của những đơn vị lừa đảo. Đặc biệt, với mặt hàng thiết bị, chất lượng vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán bệnh gây nguy hiểm. 

Bên cạnh đó, chỉ nên tìm nguồn hàng thiết bị y tế thông thường, đơn giản & có giá thành tương đối rẻ như khẩu trang, quần áo bảo hộ, máy đo thân nhiệt,… trên mạng còn với các sản phẩm đắt tiền, sử dụng trực tiếp trong khám bệnh thì nên mua hàng trực tiếp nhé!

Tìm nguồn hàng thiết bị y tế
Tìm nguồn hàng thiết bị y tế từ sàn TMĐT Trung Quốc

Dùng dịch vụ tìm nguồn hàng thiết bị y tế tại CTS 

CTS cung cấp dịch vụ tìm nguồn hàng thiết bị y tế trọn gói cho những cá nhân, doanh nghiệp đang có ý định kinh doanh mặt hàng này với giá dịch vụ cạnh tranh.

Công ty chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành Logistic, hơn 5 năm trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ tìm nguồn hàng giá gốc tận xưởng. Từ khi thành lập đến nay, CTS đã hỗ trợ hàng ngàn cá nhân, doanh nghiệp tìm được nguồn hàng chất lượng, giá rẻ ở tất cả các kĩnh vực nhờ đội ngũ chuyên môn cao, và quy trình làm việc nhanh chóng. 

Dịch vụ tìm nguồn hàng thiết bị y tế của CTS
Dịch vụ tìm nguồn hàng thiết bị y tế của CTS

Cụ thể, dịch vụ tìm nguồn hàng trọn gói của CTS: 

 • Tìm kiếm nhà cung cấp/phân phối đáp ứng nhu cầu nguồn hàng của bạn. 
 • Kiểm tra & đảm bảo độ uy tín của nhà sản xuất và chất lượng hàng hóa. 
 • Đàm phán với đơn vị cung cấp để có được nguồn hàng chất lượng với giá tốt. 
 • Dịch vụ khai hải quan (nếu khách hàng muốn tìm nguồn hàng thiết bị y tế từ nước ngoài): tư vấn về hải quan, xác định giá hàng hóa, áp mã HS, tính thuế. 
 • Vận chuyển hàng hóa đường biển, đường bộ, đường hàng không đúng thời hạn, đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng nguyên vẹn, an toàn. 

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá dịch vụ tìm nguồn hàng hộ của CTS bạn nhé!

99/2 Bình Lợi, Phường 13 Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 72300
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật09:00 – 17:00
(+84) 909 631 277

Xem thêm: Kinh nghiệp nhập dược phẩm chưa ai tiết lộ