Tìm nguồn hàng thực phẩm giá sỉ để kinh doanh có lợi nhuận hấp dẫn được nhiều người quan tâm. Có thể làm đại lý, đối tác, cộng tác viên của các nhà phân phối thực phẩm để bán online,… Tuy nhiên, tìm nguồn hàng thực phẩm ở đâu tốt, ở đâu uy tín, mua của nhà phân phối nào? Tất cả là vấn đề mà nhiều người đang gặp phải khi muốn tìm nguồn hàng thực phẩm.

Tìm nguồn hàng thực phẩm ở đâu uy tín, giá rẻ?
Tìm nguồn hàng thực phẩm ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nhu cầu thực phẩm thị trường luôn luôn có và càng ngày càng tăng cùng tiêu chuẩn cao hơn. Cùng bài viết sau tìm kiếm nguồn hàng sỉ thực phẩm uy tín, giá rẻ nào!

Nhu cầu về hàng thực phẩm tại Việt Nam hiện nay

Mức sống càng ngày càng cao, đòi hỏi khắt khe đối với sự an toàn của các loại thực phẩm. Nắm bắt được nhu cầu đó, một loạt các thương hiệu thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, thực phẩm chức năng,… ra đời để đáp ứng người tiêu dùng cho người Việt.

Nhu cầu về hàng thực phẩm tại Việt Nam hiện nay tăng mạnh
Nhu cầu về hàng thực phẩm tại Việt Nam hiện nay tăng mạnh song hành với nhu cầu tìm nguồn hàng thực phẩm càng nhiều

Tuy nhiên, quá nhiều thương hiệu lại dẫn đến nhiều hoảng loạn và khó khăn cho thị trường thực phẩm. Các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng thật – giả khó phân biệt, lẫn lộn. Ngoài ra còn phát sinh thêm: thực phẩm có đáng tin cậy? Có đang được phổi phồng, PR quá không?,…

Nhu cầu tăng, lượng cung cũng tăng về cả mặt số lượng và chất lượng.

Các mặt hàng thực phẩm nên kinh doanh

Kinh doanh các mặt hàng thực phẩm không bao giờ là dễ. Để kinh doanh ở mảng này phải theo những yêu cầu sau:

 • Thời gian tồn kho của ngành thực phẩm không được quá lâu.
 • Cách bảo quản cầu kỳ.
 • Yêu cầu lương thực thực phẩm chất lượng cao, vệ sinh, an toàn thực phẩm.
 • Số lượng cung thực phẩm phải ổn định mặc dù nhu cầu thị trường biến động lớn theo mùa,…

Dưới đây là 1 số đề xuất các loại thực phẩm nên kinh doanh và dễ mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm ở dạng dễ sử dụng như trà, viên nén, ngũ cốc, siro,… Thực phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bên cạnh các loại thực phẩm thông thường. Thực phẩm chức năng về bản chất không phải là thuốc. Nhưng nhiều người nhầm với thuốc vì thường được bào chế dưới dạng viên uống.

Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng

Xét về tiềm lực kinh tế, đây quả thực là một sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận. Với mức sống càng được nâng cao thì con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe bản thân. Họ có nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm chức năng. Vì vậy, có thể nói kinh doanh thực phẩm chức năng rất thuận lợi.

Các loại thực phẩm tươi sống

Thực phẩm không an toàn hiện đang là nỗi lo của nhiều bà nội trợ và nhiều gia đình. Thực phẩm nhiễm khuẩn, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được cập nhật liên tục. Trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đăng các thông tin này mỗi ngày gây hoang mang.

Các loại thực phẩm tươi sống
Các loại thực phẩm tươi sống

Hiện trạng thực phẩm tươi sống: thịt, tôm, cá… đến các loại rau, củ, quả được trồng, chăm sóc trong môi trường không đảm bảo, thậm chí bị phun hóa chất độc hại có hại cho sức khỏe con người. Nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng tăng cao, nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch đã ra đời.

Các sản phẩm tươi sống tuy khó kinh doanh nhưng lại là nguồn cơ hội tìm năng để kinh doanh.

Xem thêm: Hướng dần tìm nguồn hàng đông lạnh chuẩn không cần chỉnh

Thực phẩm sạch

Hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ở nước ta rất cao, hầu như ai cũng có. Những người có nhu cầu cao nhất là những người có thu nhập khá hoặc một số kiến ​​thức.

Thực phẩm sạch
Thực phẩm sạch

Từ 15% đến 30% doanh thu, mặt hàng này cũng lãi khá. Vốn lưu động nhanh nhất 1 ngày hoặc vài ngày, lãi lỗ trong nháy mắt. Thực phẩm sạch trở thành sự quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong ngành kinh doanh thực phẩm.

Các loại thực phẩm đông lạnh

Trước khi có dịch, hình thức kinh doanh thực phẩm đông lạnh không nhiều, mà là thực phẩm tươi sống. Nhưng hiện nay nhu cầu kinh doanh thực phẩm đông lạnh ở nhiều nơi đang tăng cao.

Các loại thực phẩm đông lạnh
Các loại thực phẩm đông lạnh

Nhu cầu cao hơn đồng nghĩa với việc cung thị trường tăng trưởng mạnh hơn. Điều này giúp mở rộng nguồn cung cấp thực phẩm đông lạnh.

Nhưng để đảm bảo sức mạnh kinh doanh và chi tiêu, ta cần theo dõi và đánh giá thị trường. Khảo sát thực tế lĩnh vực kinh doanh dưới góc độ nhu cầu cũng như các đối thủ cạnh tranh.

Tìm nguồn hàng thực phẩm sỉ ở đâu?

Vào phần chính của bài viết và thắc mắc của mọi người đó là cách tìm nguồn hàng giá rẻ ở đâu. Thông thường các dân buôn thường tìm nguồn hàng sỉ thực phẩm ở các hình thức sau:

 • Tìm nguồn hàng thực phẩm trực tiếp tại các nhà vườn, trang trại
 • Lấy nguồn hàng thực phẩm từ các đại lý, công ty cung cấp thực phẩm
 • Lấy hàng thực phẩm nhập từ nước ngoài
 • Lấy nguồn hàng sỉ thực phẩm từ các chợ đầu mối

Tìm nguồn hàng thực phẩm trực tiếp tại các nhà vườn, trang trại

Dân kinh doanh có thể trực tiếp tìm kiếm nguồn trái cây giá sỉ từ các hộ trồng trái cây. Ta có thể yên tâm hơn nguồn lương thực, thực phẩm hay trái cây tươi, an toàn. Đồng thời, giá nhập cũng có thể tốt hơn do không phải qua trung gian. Tuy nhiên, bạn phải bắt mối với nhà vườn trước, kẻo thương lái khác đến lấy hàng sớm hơn.

Tìm nguồn hàng thực phẩm trực tiếp tại các nhà vườn, trang trại
Tìm nguồn hàng thực phẩm trực tiếp tại các nhà vườn, trang trại

Tuy nhiên, trái cây đặc sản của địa phương nên nguồn cung thường không ổn định khi có mùa. Vì phụ thuộc vào việc cây có quả hay không ra hoa màu được. Tuy nhiên, nếu bạn có thể liên hệ với một người làm vườn lâu năm có uy tín, họ có thể cung cấp cho bạn nguồn cung cấp ổn định các mặt hàng không có chất bảo quản và tươi ngon nhất.

Đây chính là lợi thế giúp bạn giảm thiểu chi phí nhập hàng. Đồng thời lấy được nguồn hàng thực phẩm ổn định, an toàn, chất lượng phục vụ kinh doanh.

Lấy nguồn hàng thực phẩm từ các đại lý, công ty cung cấp thực phẩm

Có thể cách đơn giản và nhanh nhất để tìm nguồn hàng sỉ thực phẩm là qua các đại lý. Đặc biệt kể đến là tìm nguồn hàng thực phẩm nhập từ các công ty sản xuất cung cấp và các kênh đại lý trong nước.

Lấy nguồn hàng thực phẩm từ các đại lý, công ty cung cấp thực phẩm
Lấy nguồn hàng thực phẩm từ các đại lý, công ty cung cấp thực phẩm

Thông thường để nhận được mức giá sỉ tốt, ta cần đến trực tiếp các công ty để thương lượng. Để thỏa thuận về số lượng hàng bạn nhập, sản lượng bán hàng tháng của chúng ta cho họ.

Hay đăng ký trở thành nhà phân phối độc quyền cho các thương hiệu để được ưu đãi tốt nhất.

Lưu ý khi lấy sỉ thực phẩm theo cách này là bạn nên chọn những công ty sản xuất nổi tiếng, có uy tín nhất trong ngành, có nhiều chương trình đào tạo hỗ trợ đại lý bán hàng.

Lấy hàng thực phẩm nhập từ nước ngoài

Tìm các nguồn hàng thực phẩm giá sỉ nhập khẩu, một số người lựa chọn nhập hàng bằng cách sang trực tiếp tận nơi để thương lượng. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể đàm phán với người bán khi nhập sỉ. Và bạn sẽ được mua với mức giá tốt cho kinh doanh.

Lấy hàng thực phẩm nhập từ nước ngoài
Tìm nguồn hàng thực phẩm nhập từ nước ngoài

Tuy nhiên, phương pháp tìm nguồn hàng thực phẩm từ nước ngoài này cũng gặp phải nhiều hạn chế. Nổi bật nhất phải kể đến các khó khăn cho khi tìm nguồn hàng thực phẩm từ nước ngoài là:

 • Rào cản ngôn ngữ khi trao đổi, thương lượng cũng là một khó khăn.
 • Rủi ro về thời tiết của thực phẩm nước ngoài.
 • Thường chỉ phù hợp với các nhà kinh doanh lớn có quy mô và khả năng cạnh tranh cao.
 • Không có kinh nghiệm hay khó có kinh nghiệm nhiều trong việc nhập hàng nước ngoài.
 • Quy định lấy hàng thực phẩm từ nước ngoài khó khăn, rườm rà.

Lấy nguồn hàng sỉ thực phẩm từ các chợ đầu mối

Lấy sỉ thực phẩm từ chợ đầu mối là cách thức quen thuộc và được nhiều người nghĩ đến nhất. Vì chợ đầu mối chính là nơi tập trung nhiều loại hàng hóa với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng từ nhiều nơi khác nhau.

 • Ở Hà Nội bạn có thể tìm đến chợ đầu mối Ninh Hiệp, An Đồng hay Đồng Xuân.
 • Ở TPHCM, bạn đến ngay chợ Bình Tây, Phạm Văn Hai, chợ Lớn… để có thể tìm kiếm nguồn hàng giá sỉ vừa chất lượng vừa rẻ.
Lấy nguồn hàng sỉ thực phẩm từ các chợ đầu mối
Tìm nguồn hàng thực phẩm từ các chợ đầu mối

Dù các nguồn thực phẩm có nhiều mức giá khác nhau nhưng hầu hết đều ở mức bình dân. Nếu muốn chọn được hàng chất lượng, bạn cần phải có kinh nghiệm chọn thực phẩm chất lượng. Hay nếu quen biết ai đã từng có kinh nghiệm hãy rủ người đó đi cùng để có nguồn tốt.

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng Organic từ thiên nhiên giá sỉ

Thêm nữa, bạn cần quan tâm việc kiểm tra chất lượng sản phẩm khi mua với số lượng hàng lớn. Việc kiểm tra thực tế là vô cùng khó. Vì vậy với những người chưa có kinh nghiệm, chợ đầu mối là nguồn hàng thực phẩm giá sỉ khả thi và phương án tốt nhất. Nhưng mua đi bán lại rất khó để có được giả sỉ tận gốc, nên khó làm ăn lâu dài. Nếu bắt đầu công việc tìm nguồn hàng thực phẩm thì chợ đầu mối là ý tưởng đầu tiên rất phù hợp bạn có thể thử.

Những lưu ý khi lựa chọn hàng thực phẩm

Kinh doanh thực phẩm đòi hỏi rất cao, vì vậy phải nên lưu lý những điều khi lựa chọn sau:

 • Thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ
 • Chất lượng thực phẩm tốt
 • Không ham thực phẩm rẻ

Thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ

Thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ
Thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ

Đối với các sản phẩm có đóng gói phải nguyên vẹn như ban đầu của nhà sản xuất. Nhãn mác phải có đủ thông tin chính liên quan đến sản phẩm gồm: Tên sản phẩm, nơi sản xuất, số lô sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Thậm chí kinh doanh cần nắm cả hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, thành phần cấu tạo chính.

Chất lượng thực phẩm tốt

Nếu tìm nguồn hàng thực phẩm có giá tốt nhưng không chất lượng thì cũng bỏ. Dưới đây là 1 số tiêu chí để chọn lựa thực phẩm có chất lượng tốt:

Chất lượng thực phẩm tốt
Chất lượng thực phẩm tốt
 • Thịt heo: Thịt phải có màu hồng tươi, lớp mỡ dày (1.5- 2cm). Thịt không bị rỉ nước.
 • Thịt bò: Có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn. Nên chọn thịt có thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt.
 • Thịt gà: Chọn thịt gà màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn và thịt có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín, lành lặn. Bề mặt thịt không có vết bẩn, mốc, không có vết gì lạ.
 • Cá: Còn tươi. Mình cá ít nhớt, có mùi tanh đặc trưng. Mang cá khép kín màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Mắt cá sáng và hơi lồi. Thịt cá chắc, sự đàn hồi cao, thịt dính chặt với xương.
 • Tôm, mực, bạch tuộc: Còn tươi, nguyên con. Đầu dính chặt với thân. Nếu sờ vào phải có cảm giác mềm dẻo, căng tự nhiên, độ đàn hồi cao. Khi ngửi có mùi tanh đặc trưng, không có mùi lạ (như mùi khai, mùi hắc, mùi hôi…).
 • Rau, củ quả: Lựa chọn các loại rau, củ quả phải gọt vỏ như bí, bầu, mướp… thường an toàn và dễ hơn các loại rau ăn lá. Chọn rau còn tươi xanh, nguyên vẹn, không bị dập hoặc có đốm màu lạ. Lựa rau có hình dạng bình thường, có màu sắc tự nhiên, không có mùi vị lạ.
 • Trái cây: Trái cây phải có cuống tươi, màu sắc tự nhiên. Khi cầm trái cây lên thấy nặng và chắc tay.
 • Thực phẩm đóng hộp phải có bao bì. Luôn phải chú ý đến hạn sử dụng và nơi sản xuất. Chọn đồ hộp có nắp hộp bị lõm vào, gõ vào có tiếng kêu đanh.

Không ham thực phẩm rẻ

Khi mua bất kỳ một sản phẩm hàng hóa nào đó, Việt Nam ta thường muốn mua hàng giá rẻ. Nguyên nhân là do mức thu nhập bình quân hiện nay của người dân chưa cao. Trong khi phải chi phí nhiều khoản thiết yếu cuộc sống, nên họ chọn những sản phẩm có giá thấp.

Không ham thực phẩm rẻ
Không ham thực phẩm rẻ

Nhưng đối với thực phẩm chúng ta không thể đưa tiêu chí giá rẻ lên hàng đầu. Nhất là đối với những thực phẩm phục vụ thường xuyên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì tiền mất tật mang.

Theo báo cáo gần đây Nielsen, người tiêu dùng Việt đang tìm thực phẩm sạch và tốt nhất cho họ. Họ dần bất kể bối cảnh kinh tế đang diễn ra như thế nào mà ưu tiên sức khỏe nhất.

Bên trên là 3 tiêu chí sống còn ngay từ bước ban đầu cho việc tìm nguồn hàng thực phẩm hay kinh doanh thực phẩm của bạn. Phải thuộc lòng và khắc sâu 3 tiêu chí này thì công việc của bạn mới dễ dàng thuận lợi từ đầu đến cuối.

Dịch vụ tìm nguồn hàng thực phẩm chất lượng cao, trọn gói từ CTS

Dịch vụ của CTS được dựa trên hơn 10 năm kinh nghiệm giúp đỡ khách hàng trong việc tìm cung ứng và vận chuyển hàng hóa. Sự chuyên nghiệp và am hiểu của CTS, chúng tôi tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

Thế mạnh của CTS là tìm nguồn hàng nhập khẩu Trung Quốc và các nước Đông Á. Chúng tôi chính là giải pháp, người bạn đồng hành giúp các Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, giải quyết những khó khăn trong vấn đề thu mua và tìm kiếm nguồn hàng trong và ngoài nước. Dịch vụ tìm nguồn hàng thực phẩm chất lượng cao trọn gói từ CTS sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn thuận lợi ngay từ bước đầu tiên.

99/2 Bình Lợi, Phường 13 Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 72300
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật09:00 – 17:00
(+84) 909 631 277

Xem thêm: Tìm nguồn hàng thực phẩm chay cho nhà hàng, quán ăn