Ngày nay, thực phẩm chức năng không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt. Đặc biệt khi đời sống phát triển, mức thu nhập ổn định, nhiều người quan tâm đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp nhiều hơn trước. Đây cũng là thị trường có nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư, kinh doanh tham gia. Nếu bạn muốn tìm nguồn hàng sỉ kinh doanh & khởi nghiệp với mặt hàng này đừng bỏ qua những kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng CTS chia sẻ qua bài viết này!

Thực phẩm chức năng là gì? 

Để nhập thực phẩm chức năng kinh doanh, trước tiên, bạn phải hiểu rõ đây là sản phẩm gì? Các kiến thức cần thiết về thực phẩm chức năng để tư vấn cho khách hàng. 

Theo thông tư 08/2004/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý các sản phẩm thực phẩm chức năng, khái niệm thực phẩm chức  năng được hiểu là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng cường sức đề kháng & giảm bớt nguy cơ gây bệnh.  

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là gì? Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng tùy theo công dụng, hàm lượng vi chất & hướng dẫn sử dụng còn có các tên gọi khác nhau: 

 1. Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng; 
 2. Thực phẩm bổ sung;
 3. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe; 
 4. Sản phẩm dinh dưỡng y học.

Gợi ý một số loại thực phẩm chức năng bán chạy, hay nhập

Một trong những kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng bạn không nên bỏ qua đó là tìm các sản phẩm bán chạy, chất lượng, được người tiêu dùng yêu thích. Vậy trong rất nhiều dòng thực phẩm chức năng hiện nay, nên nhập loại nào? Sau đây là gợi ý của CTS dành cho bạn:

 • Thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin: giúp bổ sung các loại vitamin tự nhiên mà cơ thể người thiếu hoặc khả năng tổng hợp kém. Ví dụ như vitamin A, Vitamin B, Vitamin C, Vitamin D, Vitamin K,…
 • Thực phẩm chức năng bổ sung Acid béo vô cùng có lợi cho sức khỏe con người. Một số nhóm Acid béo phổ biến và cần thiết thường được tổng hợp dưới dạng viên uống thực phẩm chức năng như Omega 3, Omega 6 và Omega 9.
 • Thực phẩm chức năng bổ sung khoáng chất: thông thường, cơ thể chỉ nạp khoáng chất từ thực phẩm tự nhiên nhưng nhiều người do bệnh lý hoặc cơ địa,… phải bổ sung khoáng chất từ thực phẩm chức năng như Natri, cãni, photpho, kẽm, sắt,…
 • Thực phẩm chức năng dạng chiết xuất: không gồm một nhóm chất cụ thể mà chiết xuất trực tiếp từ các thảo dược tự nhiên giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, sức khỏe gan, làm đẹp, cân bằng nội tiết,..

Ngoài những loại thực phẩm chức năng trên, bạn có thể thêm một số loại mới như thực phẩm chức năng cho người tập gym, thực phẩm bổ dung lợi khuẩn,… Lưu ý, kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng cho bạn là nên chọn loại đến từ nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu trên thị trường nhé!

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng bạn nên biết 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh các sản phẩm thuộc dòng thực phẩm chức năng, có thể tham khảo kinh nghiệp nhập thực phẩm chức năng mà CTS cung cấp dưới đây: 

Mức hoa hồng khi mua thực phẩm chức năng giá sỉ 

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng bạn cần chú ý đó là mức hoa hồng. Hiện nay, đa số những người mới tham gia đều chọn trở thành cộng tác viên bán giá sỉ hoặc mở cửa hàng bán sỉ. Dù lựa chọn hình thức nào, mức lợi nhuận khi kinh doanh mặt hàng này đều ở mức khá trở lên. 

Nếu là đại lý bán sỉ, bạn có thể lấy sản phẩm với giá sỉ bằng ⅔ hoặc ¾ giá lẻ nếu tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng. Hơn nữa nếu nhập hàng số lượng lớn và biết cách thương lượng để hợp tác lâu dài, mức chiết khấu có thể giao động tới 5%-15%. 

Còn đối với cộng tác viên bán sỉ, bạn chỉ cần order sản phẩm muốn bán từ đại lý. Nếu bán được hàng, bạn được hưởng phần trăm trên mỗi đơn hàng, thường sẽ từ 10% – 20% đối với hàng thực phẩm chức năng ngoại nhập. 

Nhìn chung mức hoa hồng đối với các doanh nghiệp, cửa hàng hay cá nhân muốn sỉ thực phẩm chức năng khá cao. Đặc biệt, hình thức kinh doanh thực phẩm chức năng khá linh hoạt, phù hợp với những người có nguồn vốn hạn chế hoặc chỉ làm trong thời gian rảnh. 

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng
Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng – Mức hoa hồng

Giấy tờ khi lấy sỉ thực phẩm chức năng

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng thứ hai đó là chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khi kinh doanh mặt hàng này. 

Đầu tiên, bạn phải thực hiện thủ tục & xin cấp giấy phép kinh doanh. Bên cạnh đó, vì thực phẩm chức năng là sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên cần bổ sung chứng nhận y tế, chứng nhận an toàn thực phẩm, chứng nhận an toàn sinh học và cam kết chất lượng sản phẩm. 

Khi có đủ các loại giấy tờ theo quy định của Pháp luật để chứng minh nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. bạn không chỉ đủ điều kinh doanh mà còn dễ dàng lấy được lòng tin của khách hàng. 

Nếu là người đi mua hàng, bạn cũng cần kiểm tra tất cả các loại giấy tờ như trên từ nhà cung cấp. Bởi hiện nay có không ít các đơn vị vì lợi nhuận mà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng vào bán. Đây là kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng xương máu mà nhiều người chia sẻ trên các diễn đàn lớn. Do đó, nếu kinh doanh mặt hàng này, đừng quên bỏ túi kinh nghiệm này khi nhập hàng bạn nhé!

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng
Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng – Các loại giấy tờ khi lấy sỉ

Sự bền vững đối với nhà cung cấp thực phẩm chức năng

Không chỉ riêng với mặt hàng thực phẩm chức năng mà đối với tất cả các loại hàng hóa khi kinh doanh, nên giữ uy tín để hợp tác lâu dài, bên vững với nhà cung cấp. Điều này giúp bạn không cần liên tục tìm nhà cung cấp mới, lo lắng về số lượng hàng sẵn có để nhập và đặc biệt hưởng được nhiều ưu đãi khi trở thành đối tác làm ăn bền vững với nhà phân phối. 

Ban đầu khi lấy hàng sỉ về bán, nếu số lượng bạn ra chưa được như kỳ vọng và tồn kho nhiều thì cũng đừng lo lắng. Bạn nên có chiến lực tiếp cận thị trường từ từ, đồng thời triển khai các chương trình khuyến mãi cho khách hàng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được sự hỗ trợ đến từ nhà cung cấp nên không cần quá vội mà nên kiên trì mở rộng quy mô thị trường.  

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng
Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng – Sự bền vững với nhà cung cấp

Khả năng cung ứng nguồn sỉ thực phẩm chức năng 

Kinh nghiệm nhập nguồn hàng thực phẩm chức năng tiếp theo bạn nên quan tâm đó là khả năng cung ứng hàng hóa. 

Đây là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng của bạn khi họ cần bạn lại không thể đáp ứng do kho hết hàng hoặc không đủ số lượng cung cấp.  Chính vì thế, bạn nên tìm những đơn vị có nguồn hàng dồi dào, đa dạng và có thể giao hàng bất cứ khi nào. 

Một mẹo nhỏ giúp bạn tránh trường hợp trên xảy ra, “chữa cháy” hiệu quả đó là bạn nên nhập dư hoặc trữ sẵn một số sản phẩm thực phẩm chức năng bán chạy để kịp bán trong khi đợi hàng về. 

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng
Khả năng cung ứng nguồn sỉ thực phẩm chức năng

Nên nhập bao nhiêu khi mới mở đại lý chức năng bán thực phẩm 

Nên nhập bao nhiêu khi mới mở đại lý bán thực phẩm chức năng là mối quan tâm của rất nhiều người khi mới tham gia thị trường. 

Theo kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng của CTS, giai đoạn đầu là thời gian để giới thiệu sản phẩm đến khác hàng nên có thể doanh số bán ra sẽ không quá cao. Nếu quá chú ý đến việc đẩy hàng nhanh chóng mà quên đầu tư quảng bá hình ảnh thương hiệu, chất lượng tạo dựng niềm tin nơi người tiêu dùng là một thiếu sót. 

Chính vì thế, đầu tiên, bạn không nên ôm hàng số lượng lớn khi mới mở đại lý thực phẩm chức năng. 

Thứ hai, nhập hàng bao nhiêu còn tùy thuộc vào mô hình kinh doanh & quy mô bạn hướng đến; nguồn vốn ban đầu của bạn, đối tượng khách hàng mục tiêu,… Do đó, nên cân nhắc các yếu tố này để lấy sỉ với số lượng hàng phù hợp. 

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng
Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng – Nên nhập bao nhiêu khi mới lấy hàng?

Lựa chọn những sản phẩm tốt, hướng tới khách hàng 

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng cuối cùng đó là lựa chọn những sản phẩm tốt, hướng tới khách hàng. 

Với mặt hàng thực phẩm chức năng, chất lượng được đặt lên hàng đầu. Người tiêu dùng không muốn chi ra một số tiền lớn nhưng nhận lại sản phẩm không tương xứng. Bên cạnh đó, thực phẩm chức năng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng nên bạn không thể không quan tâm đến sự an toàn khi sử dụng sản phẩm. 

Chính vì thế, bạn nên tìm những nhà cung cấp uy tín, có đủ các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc & chất lượng sản phẩm theo luật định.

Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng
Kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng – Lựa chọn sản phẩm tốt, hướng đến khách hàng

Nhập thực phẩm chức năng đơn giản với dịch vụ tìm nguồn hàng tại CTS

CTS cung cấp dịch vụ tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng trọn gói cho các nhân/doanh nghiệp muốn kinh doanh mặt hàng này với giá dịch vụ cạnh tranh. 

Với kinh nghiệm hơn 10 nămg trong ngành logistic, hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tìm nguồn hàng chất lượng, giá sỉ CTS hỗ trợ khách hàng tìm nguồn hàng từ A đến Z. Cụ thể: 

 • Tìm kiếm nhà cung cấp/phân phối đáp ứng nhu cầu nguồn hàng thực phẩm chức năng của bạn. 
 • Kiểm tra & đảm bảo độ uy tín của nhà sản xuất và chất lượng hàng hóa. 
 • Đàm phán với đơn vị cung cấp để có được nguồn hàng chất lượng với giá tốt. 
 • Dịch vụ khai hải quan (nếu nhập hàng thực phẩm chức năng nước ngoài): tư vấn về hải quan, xác định giá hàng hóa, áp mã HS, tính thuế. 
 • Vận chuyển hàng hóa đường biển, đường bộ, đường hàng không đúng thời hạn, đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn khi đến tay khách hàng. 
Dịch vụ tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng của CTS
Dịch vụ tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng của CTS

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá dịch vụ tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng của CTS bạn nhé!

99/2 Bình Lợi, Phường 13 Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 72300
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật09:00 – 17:00
(+84) 909 631 277

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm nhập thực phẩm chức năng mà CTS muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng & kinh doanh thuận lợi.