Theo Nielsen, thị trường kinh doanh hàng tạp hóa chiếm hơn 85% tổng doanh thu của ngành hàng tiêu dùng nhanh cả nước. Điều đó cho thấy lĩnh vực này đang rất có tiềm năng phát triển. Nếu bạn đang muốn mở cửa hàng tạp hóa để kinh doanh kiếm lời thì nhất định phải đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa dưới đây.

Tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa từ đâu?

Tạp hóa là ngành hàng đa dạng những sản phẩm để phục vụ đời sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy mấu chốt để kinh doanh thành công chính là tìm nguồn hàng giá tốt uy tín. 

Nếu bạn là người mới kinh doanh và đang trăn trở trong việc tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây.

Nhập sản phẩm tạp hóa từ nhà cung cấp

Thông qua các nhân viên tiếp thị, các công ty sản xuất sẽ xây dựng một hệ thống phân phối để tiếp cận trực tiếp đến các cửa hàng tạp hóa. 

Nhập sản phẩm sữa từ nhà cung cấp Vinamilk
Nhập sản phẩm sữa từ nhà cung cấp Vinamilk

Với cách tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa này, cửa hàng sẽ được chia thành các nhóm: cửa hàng bán lẻ nhỏ, cửa hàng bán lẻ lớn, cửa hàng bán sỉ nhỏ, cửa hàng bán sỉ lớn. Nó được xác định tùy theo mức doanh số và quy mô của cửa hàng.

Ưu điểm khi lấy hàng từ nhà cung cấp là tránh được hàng giả, hàng kém chất lượng, ổn định về giá, được hưởng chính sách ưu đãi như: tích điểm – nhận quà, thưởng theo doanh số, hỗ trợ trưng bày sản phẩm. Đặc biệt, nếu hàng giao bị lỗi hoặc chính sách chiết khấu không hợp lý thì bạn có thể liên hệ đến văn phòng để được hỗ trợ. 

Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh hàng tạp hóa nhỏ lẻ, doanh số lấy hàng thấp nên sẽ gặp khó khăn trong việc deal giá và những chính sách khuyến mãi của đơn vị. Vì vậy trước khi nhập hàng, bạn hãy tham khảo trước bảng giá và cân nhắc xem có nên nhập hàng không nhé.

Sau đây là tổng hợp cách tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa theo từng mặt hàng mà bạn có thể tham khảo:

 • Hàng mỹ phẩm: Có 2 nhà cung cấp chính là Unilever và Phú Thái (P&G). Bạn có thể lấy thông tin trên internet, sau đó liên hệ để đăng ký làm cửa hàng phân phối trực tiếp.
 • Nước ngọt: Pepsi (Pepsi, Sting, 7up, Mirinda, Revive, O Long…) và Coca (Coca, Spite, Nutri, Fanta…), THP (Number1).
 • Sữa tươi: Vinamilk, TH True Milk và các hãng khác tùy theo thị hiếu ở khu vực mà bạn kinh doanh.
 • Dầu ăn: Calofic (Cái Lân, Simply, Neptune và Meizan) và Tường An.

Khi tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa, việc nhất định phải làm đó là so sánh giá cả, chính sách của 3 -5 nhà cung cấp.  

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng sỉ ở đâu giá tốt, uy tín

Lấy hàng từ các chợ buôn

Chủ các cửa hàng tạp hóa khi nói đến tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa thì nhất định không thể bỏ qua các chợ buôn lớn. Đây là khu vực tập trung nhiều kho hàng, nhà buôn, nhà phân phối hàng tạp hóa ở trong khu vực. Hơn nữa, các mặt hàng ở đây cũng rất đa dạng.

Một ưu điểm lớn nhất đó là bạn có thể nhập lượng hàng vừa phải với mức giá cạnh tranh. Bởi vì ở đây hàng hóa lưu thông theo cách xé nhỏ gói khuyến mại để hỗ trợ. 

Lấy hàng sỉ tạp hóa từ các chợ buôn để có giá rẻ
Lấy hàng sỉ tạp hóa từ các chợ buôn để có giá rẻ

Tuy nhiên, thường ở đây sẽ không có bảng giá rõ ràng như khi mua trực tiếp ở công ty. Vì vậy khi mua hàng từ chợ buôn, bạn cần phải có kinh nghiệm thương lượng và thông tin về sản phẩm để đảm bảo lấy được hàng với mức giá tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là sản phẩm tại các chợ buôn không thể đảm bảo chất lượng 100%. Do tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng bị trộn vào rất nhiều. Vì vậy bạn hãy check hàng thật kỹ trước khi tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa nhé.

 • Nếu bạn ở miền Bắc: có thể tham khảo tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa ở những chợ lớn như: chợ hàng Buồm, chợ đồng Xuân, chợ La Phù, phố Mạc Thị Bưởi, chợ Thổ Tang,…
 • Nếu bạn ở miền Nam: bạn có thể đến chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bình Điền,… để tham khảo khi tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa.

Nhập hàng từ các đại lý sỉ, cửa hàng lớn

Nếu cửa hàng tạp hóa của bạn có quy mô nhỏ, thì bạn có thể cân nhắc tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa từ các đại lý sỉ, các cửa hàng lẻ lớn. Thông thường thì các đại lý sẽ có giá bán khá tốt để cạnh tranh trong mức giá chênh lệch từ 1.000đ – 2.000đ/ sản phẩm.

Nhập hàng từ các đại lý sỉ, cửa hàng lớn
Nhập hàng từ các đại lý sỉ, cửa hàng lớn để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Những đại lý lớn cũng thường có báo giá rõ ràng, vì vậy bạn hãy hỏi rõ ràng trước khi nhập hàng nhé. Ở đây có sự tương đồng với những cửa hàng tạp hóa, vì vậy họ cũng có thể cho bạn lời khuyên nên nhập những mặt hàng nào.

Tuy nhiên khi lấy hàng ở đây, bạn phải chấp nhận rằng sẽ thu lời ít hơn nhưng bù lại sẽ đảm bảo chất lượng hàng hóa và dễ dàng phản hồi nếu gặp vấn đề phát sinh.

Nhập hàng sỉ tạp hóa từ nước ngoài

Việc tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa từ nước ngoài được không ít khách hàng ưa chuộng. Đây là sự lựa chọn khá hợp lý để đa dạng mặt hàng trong tiệm của mình. Đặc biệt là ở xu thế mà mọi người đều ưa chuộng sử dụng hàng nhập khẩu.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trước đây thì sẽ gặp một số rào cản như: khác biệt về ngôn ngữ, chi phí vận chuyển cao, thời gian giao hàng lâu, thủ tục rắc rối,..

Vấn đề rắc rối nhất đó là việc kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi nhập hàng là rất khó khăn. Nếu có vấn đề về chất lượng sản phẩm thì rất khó để phản hồi.

Vì vậy bạn cần phải cẩn thận tìm hiểu kỹ từng khâu trong việc nhập khẩu để hạn chế tối đa những rủi ro trong kinh doanh. 

Nhập hàng sỉ tạp hóa từ nước ngoài trên nền tảng Taobao
Nhập hàng sỉ tạp hóa từ nước ngoài trên nền tảng Taobao

Gợi ý một số nền tảng nhập hàng nước ngoài phổ biến, uy tín nhất hiện nay là: Thái Lan (We Love Shopping), Nhật Bản (Rakuten), Mỹ (Ebay, Amazon), Trung Quốc ( Taobao, 1688, Tmall, JD, Alibaba) …

Nhập sỉ hàng tạp hoá từ các kênh thương mại điện tử/ mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, việc mua sắm online để trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây cũng là nơi mà bạn có thể nhập nguồn hàng về để bán lẻ với giá rất tốt.

Điểm cộng lớn nhất của các sàn thương mại điện tử là giá cả niêm yết rõ ràng và có rất nhiều nơi cung cấp hàng. Bạn có thể thoải mái so sánh giá cả, chính sách trước khi lựa chọn.  Ngoài ra trên các sản thương mại có nhiều voucher, mã freeship, chính sách đổi trả hàng,… để hỗ trợ tối đa cho bạn.

Bạn có thể chọn những shop được ký hiệu Mall để đảm bảo mua hàng chính hãng từ nhà sản xuất, nhà phân phối chính thức của thương hiệu. 

Nhập hàng sỉ tạp hóa trên các nền tảng thương mại điện tử
Nhập hàng sỉ tạp hóa trên các nền tảng thương mại điện tử

Một số sàn thương mại điện tử phổ biến nhất là Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… bạn có thể tham khảo để tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa.

Ngoài ra, trên facebook, instagram, zalo,.. cũng có rất nhiều group kết nối những người kiếm nguồn hàng sỉ và người cung cấp. Ở đó, ai có nhu cầu có thể liên lạc với nhau để lấy theo thông tin. 

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất khi nhập từ nguồn từ các trang mạng đó là rủi ro khá cao. Nguyên nhân là bạn khó kiểm soát được chất lượng hàng hóa, khó để khiếu nại và rất dễ bị lừa mua hàng fake. Vì vậy bạn cần phải xem xét kỹ càng, kiểm tra mức độ uy tín của sản phẩm trước khi quyết định nhập hàng nhé.

Nguồn sỉ từ các siêu thị lớn như Vincom, Lotte, Big C,…

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng tạp hóa nhỏ cũng nhập hàng trực tiếp từ các siêu thị lớn như Big C, Vincom,… Mặc dù ở đây thường kinh doanh bán lẻ là chủ yếu, tuy nhiên giá ở đây cũng khá rẻ hơn nhiều so với thị trường và đặc biệt thường có nhiều chương trình khuyến mãi. Đặc biệt, mua hàng ở đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng sản phẩm đã được kiểm định nghiêm ngặt.

Nhập hàng sỉ tạp hóa từ các siêu thị lớn
Nhập hàng sỉ tạp hóa từ các siêu thị lớn

Bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa ở đây ở đây bằng cách tìm thông tin của nhà cung cấp trên bao bì sản phẩm. Liên hệ trực tiếp và trao đổi để quyết định có nên chọn nguồn hàng hay không?

Kinh nghiệm khi lấy hàng tạp hóa sỉ

Để hạn chế những sai lầm phổ biến nhất trong kinh doanh, bạn đọc tham khảo tiếp những chia sẻ kinh nghiệm khi tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa từ những chuyên gia dưới đây.

Tham khảo bảng giá và tìm đơn vị bán hàng uy tín

Như bạn đã biết, nhu cầu sử dụng hàng hóa tiêu dùng là rất cao. Vì vậy những nhà cung cấp, nhà sản xuất cũng xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Đó cũng là lý do các mặt hàng ngày càng đa dạng với mức giá chênh lệch khá nhiều.

Tham khảo bảng giá và tìm đơn vị bán hàng uy tín
Tham khảo bảng giá và tìm đơn vị bán hàng uy tín

Ví dụ chỉ riêng sản phẩm kem đánh răng P/S đã có hàng chục loại khác nhau với giá từ 20.000 VNĐ – 100.000 VNĐ. 

Vì vậy khi tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa bạn nhất định PHẢI hỏi giá nhiều nơi và so sánh giá cả, chính sách,… rồi mới cân nhắc lựa chọn.

Kiểm tra hàng trước khi tính tiền và nhận hàng

Đây là điều cơ bản nhất khi kinh doanh. Bạn nhất định không được tin tưởng tuyệt đối vào nhà cung cấp sản phẩm. Bởi vì dù vô tình hay cố ý thì rất có thể khi check hàng hóa, nhà cung cấp rất dễ bị nhầm lẫn.

Kiểm tra hàng kỹ lưỡng trước khi tính tiền và nhận hàng
Kiểm tra hàng kỹ lưỡng trước khi tính tiền và nhận hàng

Vì vậy tốt nhất để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn nên kiểm tra hàng hóa có đủ số lượng, đúng chất lượng, hạn sử dụng, bao bì sản phẩm có đạt chuẩn không. Sau đó mới tiến hành thanh toán hóa đơn.

Kiểm tra và lưu hóa đơn mua hàng

Kiểm tra hóa đơn sau khi thanh toán tiền để kiểm soát được số lượng sản phẩm, giá tiền và có cơ sở để kiểm toán.

Việc lưu lại hóa đơn mỗi lần nhập hàng sẽ giúp quá trình theo dõi nhuận hơn và điều chỉnh số lượng nhập cho lần sau.

Kiểm tra và lưu hóa đơn mua hàng
Kiểm tra và lưu hóa đơn mua hàng

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất

Tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa uy tín là rất quan trọng. Ngoài ra, việc lập list danh mục hàng hóa cần bán cũng là một việc bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Dựa vào nguồn vốn, đối tượng khách hàng,.. để nhập hàng. 

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa lâu năm, một cửa hàng nhất định phải cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày: xà phòng giặt, bia rượu, sữa bột, đồ gia dụng, kem đánh răng, bánh kẹo, cà phê…

Hàng tiêu dùng nhanh

Hàng tiêu dùng nhanh cần phải có nhiều mẫu mã, mặt hàng
Hàng tiêu dùng nhanh cần phải có nhiều mẫu mã, mặt hàng

Đây là sản phẩm chiếm đến 75% số lượng hàng bán ra trong cửa hàng tạp hóa. Đây nhất định là nhóm hàng không thể thiếu nhưng đa phần đều là hàng có giá trị nhỏ và dễ bảo quản như:

 • Đồ uống: Bia rượu, nước ngọt, sữa, các loại trà,…
 • Đồ ăn: Bánh kẹo, snack, mì ăn liền, bánh đa, miến,…
 • Đồ hộp: pate, xúc xích, thịt xay,…
 • Gia vị, lương thực,…

Hàng hóa mỹ phẩm

Sản phẩm có đặc điểm là giá trị cao, hạn sử dụng lâu dài, thời gian quay vòng lâu. Một số mặt hàng mỹ phẩm phục vụ nhu cầu hàng ngày như: sữa tắm, dầu gội, dầu xả, nước xả vải, nước lau nhà, sữa rửa mặt, nước tẩy trang, dưỡng tóc…

Thông thường các mặt hàng này có hạn sử dụng khá lâu dài. Tuy nhiên bạn cần check hàng kỹ trước khi nhập nhé.

Mặt hàng hóa mỹ phẩm để phục vụ nhu cầu hàng ngày
Mặt hàng hóa mỹ phẩm để phục vụ nhu cầu hàng ngày

Nhóm hàng giấy băng bỉm

Đây là nhóm hàng tiêu thụ nhanh và đem lại lợi nhuận khá ổn. Bỉm tã hiện nay rất đa dạng mẫu mã, thương hiệu như Merries, Huggies, Bobby hoặc băng vệ sinh của các hãng như Diana, Kotex, Laurier,… 

Giai đoạn đầu bạn chỉ nên nhập mỗi thứ một ít rồi điều chỉnh theo xu hướng tiêu dùng của khách hàng trong khu vực nhé.

» Xem thêm: Hướng dẫn tìm nguồn hàng sỉ giấy vệ sinh giá rẻ

Nhóm hàng giấy băng bỉm đem lại lợi nhuận khá tốt
Nhóm hàng giấy băng bỉm đem lại lợi nhuận khá tốt

Kinh doanh thẻ cào điện thoại

Đây là mặt hàng không thu lời nhiều nhưng nhu cầu cao và  bán rất chạy.

Bạn có thể nhập các loại thẻ cào của các nhà mạng Vietnamobile, Viettel, Vinaphone, Mobiphone với các mệnh giá 10.000 đồng, 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng đủ loại.

Kinh doanh thẻ cào điện thoại để đáp ứng nhu cầu khách hàng
Kinh doanh thẻ cào điện thoại để đáp ứng nhu cầu khách hàng

Đồ dùng văn phòng phẩm

Nếu cửa hàng tạp hóa ở gần trường học, công ty thì nhất định không thể thiếu các sản phẩm: vở, sổ, bút, thước… 

» Bạn đọc tham khảo: Tìm nguồn hàng sỉ văn phòng phẩm cho người mới kinh doanh

Đồ dùng văn phòng phẩm cho học sinh, sinh viên
Đồ dùng văn phòng phẩm cho học sinh, sinh viên

Các sản phẩm khác

Một cửa hàng tạp hóa luôn yêu cầu đa dạng mặt hàng, có nghĩa là khách hàng có thể mua bất kỳ cái gì ở cửa hàng. Bạn cần có sẵn những sản phẩm thiết thực với đời sống như thuốc lá, dao cạo râu, bấm móng tay, khăn mặt, tăm bông,…

» Xem thêm: Tìm nguồn hàng thuốc lá giá sỉ kinh doanh

Bán hàng tạp hóa là lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để kinh doanh và phát triển tốt, bạn nhất định phải tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa giá rẻ, uy tín.

Dịch vụ tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa giá rẻ tại CTS

Việc tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa đòi hỏi người kinh doanh phải bỏ nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm và lựa chọn. Chưa kể đến những kinh nghiệm trong việc đàm phán, thương lượng để có deal tốt nhất.

Hiểu được khó khăn đó của những người buôn bán, Dịch vụ Tìm nguồn hàng CTS sẽ hỗ trợ bạn giải quyết bài toán rắc rối này.

Dịch vụ tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa giá rẻ uy tín tại CTS
Dịch vụ tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa giá rẻ uy tín tại CTS

CTS là đơn vị uy tín đã hoạt động 10 năm trên thị trường Logistics và hơn 5 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tìm nguồn hàng. Cho đến nay, CTS đã hỗ trợ thành công cho hơn 2000+ khách hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi sẽ giúp bạn làm những việc sau:

 • Tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa theo yêu cầu kèm theo thông tin báo giá, đánh giá để khách hàng có căn cứ lựa chọn nguồn nhập.
 • Thương lượng, đàm phán giá tốt nhất cho đơn hàng nhập.
 • Hỗ trợ giấy tờ, hợp đồng mua bán hàng hóa với đối tác.
 • Thanh toán – vận chuyển – giao nhận hàng hóa cho khách hàng.
 • Theo dõi hàng hóa và kịp thời xử lý vấn đề phát sinh.
 • Khách hàng được đền bù thiệt hại trong trường hợp hàng hóa bị thất lạc hay không đúng theo yêu cầu khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, liên hệ CTS theo thông tin sau đây.

CTS Tìm Nguồn Hàng

 • Email: Manager@nhapkhaugiagoc.com
 • Address: 99/2 Bình Lợi, Phường 13 Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 72300
 • Hours: 09:00 – 17:00
 • Customer Service: (+84) 909 631 277

Nhìn chung để tìm nguồn hàng sỉ tạp hóa giá rẻ trên thị trường hiện nay có khá nhiều cách. Nó sẽ tùy thuộc vào tình hình tài chính, nhu cầu kinh doanh mà chọn phương pháp nhập hàng phù hợp. Chúc bạn kinh doanh thành công nhé.