Kinh doanh mỹ phẩm nội địa trung được coi là ngành hàng “một vốn bốn lời” đang thu hút khá nhiều nhà kinh doanh đầu tư. Liệu rằng kinh doanh hàng nội địa trung có đúng như lời đồn? Nguồn hàng lấy ở đâu là chất lượng? Bài viết này CTS sẽ giúp bạn cân nhắc để có được ý tưởng kinh doanh “hốt bạc”.

Kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung có thật sự "hốt bạc"?
Kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung có thật sự “hốt bạc”?

Ưu điểm khi kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung

“Hàng nội địa trung” là cụm từ được nhắc đi nhắc lại rất nhiều trong những năm gần đây. Đặc biệt là mặt hàng “mỹ phẩm nội địa trung”. Không phải ngẫu nhiên mà chúng được quan tâm nhiều như vậy. Bởi chúng đang ngày càng có chỗ đứng trên thị trường “mỹ phẩm”.

Ưu điểm của mỹ phẩm nội địa Trung

Nếu lần đầu sử dụng đồ mỹ phẩm nội địa trung quốc thì chắc hẳn ai cũng sẽ hoang mang lo lắng. Sẽ có một câu hỏi hiện ra trong đầu: “Địa chỉ bán mỹ phẩm nội địa trung ở đâu chất lượng?” Dưới đây là các ưu điểm mà khi kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung bạn sẽ nhận được:

 • Giá cả rẻ, phù hợp với đại đa số mức thu nhập của người Việt Nam.
 • Mẫu mã sản phẩm đa dạng, thiết kế bắt mắt, hình ảnh thu hút người nhìn.
 • Chất lượng sản phẩm khá ổn so với giá, có thể sánh ngang với một số loại mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản và Âu…

Nhược điểm của hình thức kinh doanh mỹ phẩm nội địa trung

 • Dễ mua phải hàng không chất lượng vì không có cửa hàng phân phối ở Việt Nam
 • Nếu bạn muốn mua bộ mỹ phẩm nội địa trung quốc thì bắt buộc phải mua trực tiếp hoặc order tại các cửa hàng mỹ phẩm nội địa trung quốc.
 • Sản phẩm đa phần sản xuất cho nội địa người Trung Quốc sử dụng nên thường không có tem phụ tiếng anh hoặc tiếng việt. Người dùng Việt khi muốn xem bảng thành phần, hướng dẫn sử dụng hoặc check độ thật – giả của sản phẩm thường rất khó khăn.
Kinh doanh mỹ phẩm nội địa trung
Kinh doanh mỹ phẩm nội địa trung liệu có dễ không?

Bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm nội địa trung như thế nào?

Để khởi đầu một dự án kinh doanh, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ kiến thức về mô hình kinh doanh mỹ phẩm, nguồn hàng mỹ phẩm nội địa trung…

Lựa chọn phân khúc khách hàng

Đầu tiên bạn phải xác định được phân khúc, đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến để chọn nguồn mỹ phẩm nội địa trung phù hợp.

Thông thường, nước hoa hay mỹ phẩm sẽ chia theo phân khúc khách hàng như sau:

 • Phân khúc theo độ tuổi: 22 – 35
 • Phân khúc theo giới tính: chủ yếu chiếm đa số là nữ một phần nhỏ là nam với các sản phẩm thiên về làm sạch, trị mụn,…
 • Phân khúc theo khu vực: target khách hàng ở cùng tỉnh, cùng thành phố hoặc các vùng lân cận tùy thuộc theo nhu cầu.
 • Phân khúc theo sở thích: thích làm đẹp, hay quan tâm các sản phẩm làm đẹp, phụ nữ, trắng da…
 • Phân khúc theo hành vi: khách hàng thường online vào giờ nghỉ trưa, hay tìm kiếm và tham khảo các feedback sản phẩm trên các kênh review, group chia sẻ kinh nghiệm,…
 • Phân khúc theo nhóm tiềm năng: các group về mỹ phẩm, review sản phẩm, hội kinh doanh các mặt hàng thời trang, nhóm chia sẻ, thanh lý mỹ phẩm, group tâm sự eva, hội mẹ bỉm, group tâm sự dao kéo, phẩu thuật thẩm mỹ…
 • Các fanpage tiềm năng: fanpage về mẹ bỉm sữa, thời trang, mỹ phẩm, ăn vặt, làm đẹp…
 • Profile tiềm năng: Các đại lý mỹ phẩm, các chủ sở hữu công ty phân phối mỹ phẩm…

Nguồn mỹ phẩm nội địa trung thật sự đa dạngphong phú, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm thoải mái, không gò bó số lượng.
Tuy nhiên, bạn cần tìm được sản phẩm ngách để tạo được nơi bán mỹ phẩm nội địa trung uy tín trong lòng khách hàng.

Kinh Doanh mỹ phẩm nội địa trung nên bắt đầu như thế nào?
Kinh Doanh mỹ phẩm nội địa trung nên bắt đầu như thế nào?

Xác định sản phẩm muốn kinh doanh

Bạn có thể tham khảo một số mẫu lập kế hoạch kinh doanh để tìm ra phương thức và sản phẩm kinh doanh phù hợp

Các cửa hàng kinh doanh cần xác định được rõ dòng mỹ phẩm chính để lựa chọn và nhập vào nguồn hàng ổn định nhất. Lưu ý không nên quan trọng đắt hay rẻ. Để kinh doanh lâu dài thì các cửa hàng phải chú trọng vào lựa chọn những mặt hàng làm đẹp chính hãng và chất lượng tốt ở thị trường Trung Quốc.

Tìm nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm

Tìm nguồn hàng ở đâu giá tốt là câu hỏi mà hầu hết các người mới kinh doanh mỹ phẩm đều tìm kiếm. Việc tìm nguồn lấy sỉ mỹ phẩm nội địa trung quốc giúp bạn có được giá tốt cho đầu vào. Từ đó có giá tốt hơn cho đầu ra, đây là điểm mạnh giúp bạn thu hút được khách hàng tiềm năng. Dần dần sẽ tạo được nơi bán mỹ phẩm nội địa trung uy tín.
Tìm Nguồn Hàng CTS sẽ hỗ trợ bạn chọn được nguồn sỉ mỹ phẩm nội địa trung quốc giá tốt và sản phẩm chất lượng.

Tìm nguồn mỹ phẩm giá sỉ ở đâu?
Tìm nguồn mỹ phẩm giá sỉ ở đâu?

Xem thêm
Tìm nguồn hàng mỹ phẩm hàn quốc giá tốt, lãi cao
Tìm nguồn hàng mỹ phẩm Nhật uy tín
Tìm nguồn hàng mỹ phẩm thái lan ở đâu?

Xác định dung size thị trường

Một điều quan trọng nữa là bạn cần xác định được ngay từ đầu là dung size thị trường bạn muốn hướng đến. Thị trường trong khu vực nơi bạn sinh sống, thị trường toàn tỉnh, toàn miền hay toàn bộ đất nước Việt Nam…

Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh

Bạn cần tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh cùng là cửa hàng nội địa trung mỹ phẩm hay các cửa hàng mỹ phẩm nội địa trung nổi tiếng trong khu vực. Mục đích để tìm hiểu xem đối thủ đang có thế mạnh về sản phẩm gì? Họ sử dụng chiến lược marketing nào hiệu quả?…Tìm hiểu xem đối thủ của bạn nhập mỹ phẩm nội địa trung ở đâu?
Tiếp theo bạn cần nghiên cứu đối thủ là các cửa hàng mỹ phẩm Hàn, Âu, Nhật… cùng phân khúc giá hay khách hàng. Mục đích để có cái nhìn khách quan về chất lượng các sản phẩm so với giá thành.

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm nội địa trung thành công

Để có được kinh nghiệm cần phải học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, cần có nguồn sỉ mỹ phẩm nội địa trung quốc thật sự uy tín…

Đầu tư hình ảnh cho sản phẩm

Nơi bán mỹ phẩm nội địa trung uy tín thường chú trọng đầu tư hình ảnh cho sản phẩm của mình. Hình ảnh đẹp, bắt mắt tạo niềm tin và sự thân thiện đối với khách hàng.

Đầu tư hình ảnh cho sản phẩm là yếu tố quyết định
Đầu tư hình ảnh cho sản phẩm là yếu tố quyết định

Lựa chọn kênh bán hàng hợp lý

Đúng sản phẩm nhưng không đúng nơi cần thì có lẽ việc kinh doanh của bạn sẽ dễ bị thất bại. Vì vậy việc lựa chọn được kênh bán hàng thích hợp sẽ giúp bạn tạo được nhiều đơn hàng chất lượng.
Bạn có thể kết hợp các kênh bán hàng online hiệu quả qua các kênh social hay kênh offline để tạo độ tin tưởng lớn hơn. Từ đó xây dựng bạn thành cửa hàng bán mỹ phẩm nội địa trung có tiếng tăm.

Chiến lược Marketing hiệu quả

Sau khi lựa chọn được kênh bán hàng, việc bạn cần làm bây giờ là xây dựng một chiến lược marketing chi tiết cho từng sản phẩm. Bạn có thể tham khảo một số chiến lược tiêu biểu như sau:

Tạo các cộng đồng để xây dựng được sự ủng hộ thương hiệu của bạn

Tạo các group chia sẻ thông tin làm đẹp, review mỹ phẩm trên các trang mạng xã hội. Khi bạn chia sẻ các thông tin hữu ích cho người tiêu dùng, họ sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn. Thông qua đó sẽ có nhiều người biết đến bạn, đến thương hiệu của bạn ngày càng nhiều.

Trên trang website kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung, hãy thêm các comment đánh giá tốt

Một sản phẩm có nhiều comment tốt, được đánh giá cao sẽ tăng khả năng mua hàng đến 80%. Mua hàng Online, khách hàng sẽ chọn nơi uy tín hoặc nơi có nhiều lượt feedback,comment tốt để lại dưới mỗi sản phẩm. Đừng quên tạo những mẫu lời chào bán hàng online hay và thu hút để tăng lượng khách hàng tiềm năng nhé!

Xây dựng blog riêng cho thương hiệu của mình

 • Với khoảng hơn 50.000 blog được tạo mới mỗi ngày. Các blog đang khẳng định vị trí quan trọng và cần thiết của mình trong chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn.
 • Nếu bạn cung cấp, chia sẻ cho khách hàng tiềm năng những kiến thức, nội dung bổ ích, bạn sẽ có cơ hội bán được hàng thành công cho họ nhiều hơn..
 • Chính vì vậy, hãy tạo ngay cho mình một blog làm đẹp với nội dung chất lượng, mang đến những thông tin bổ ích cho phái đẹp để xây dựng thương hiệu cho cửa hàng của mình. Họ sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng của bạn trong thời gian sắp tới.

Xây dựng tiếp thị nội dung chất lượng

Trong kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung hình ảnh sản phẩm có sức ảnh hưởng rất lớn. Người mua hàng không trực tiếp mà chỉ thông qua hình ảnh để biết các thông tin về kiểu dáng, mẫu mã, khối lượng. Từ đó mới quyết định liên hệ và đặt hàng sản phẩm.

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Trong kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung. Không chỉ bán được sản phẩm rồi thì không cần phải chăm sóc, không quan tâm đến khách hàng nữa. Khách hàng cũ chính là những khách hàng tiềm năng nhất mà bạn nên chăm sóc. Khách hàng cũ chính là các feedback tốt miễn phí đưa bạn trở thành nơi bán mỹ phẩm nội địa trung uy tín đến với các khách hàng mới.

Đối với khách hàng mới, bạn cần chăm sóc từ khách hàng chưa biết gì đến thương hiệu của bạn đến khi họ biết và đến nơi mỹ phẩm nội địa trung quốc chính hãng của bạn để chọn mua.

Tips chốt đơn mỹ phẩm nội địa trung như gió?

Tips chốt đơn mỹ phẩm nội địa trung như gió
Tips chốt đơn mỹ phẩm nội địa trung như gió?

Bất kể làm kinh doanh mỹ phẩm nội địa trung hay thời trang đều có Tips để bạn học hỏi và nhanh chóng có được đơn hàng.

Xây dựng phễu, chăm sóc khách hàng để tạo niềm tin

Các bước xây dựng phễu Marketing giúp tăng hiệu quả trong thời gian ngắn

Bước 1: Tìm hiểu đối tượng mục tiêu trong kinh doanh mỹ phẩm nội địa trung

 • Tìm kiếm tất cả các khách hàng bằng việc hiểu được về nhân khẩu khách hàng mà chiến dịch Marketing bạn hướng đến: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập… Đây thường là bước bạn hay mắc sai lầm nhất.
 • Độ tuổi của đối tượng quan tâm đến mỹ phẩm nội địa Trung dao động từ 22 đến 35 tuổi. Giới tính chiếm là nữ, có thể có cả nam đang có các vấn đề liên quan đến chăm sóc da, bị mụn…
 • Khu vực sinh sống ở các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam.
 • Sở thích thường quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp, thích làm đẹp da, thích thời trang.
 • Hành vi: Thường xuyên tìm kiếm, tham khảo các loại mỹ phẩm, thường hay online vào buổi trưa.

Bước 2: Sử dụng các kênh quảng bá, mạng xã hội trong kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung

 • Facebook ads, Website/ Landing page, Fan Page, Zalo, Google ads… . Để quảng cáo sản phẩm của bạn càng nhiều người biết càng tốt.
 • Facebook: Đây là thị trường có số lượng khách hàng mục tiêu đông đảo nhất hiện nay. Với 40 triệu người dùng Facebook, thời gian truy cập trung bình khoảng 2 giờ mỗi ngày. Chạy quảng cáo target để tìm kiếm khách hàng là một điều cần thiết.
 • Google là kênh tìm kiếm thông tin được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua làm SEO website hoặc chạy Google ADS. Tuy nhiên, cách này sẽ mang đến hiệu quả trong thời gian dài, khó có thể có kết quả trong thời gian ngắn.

Tham khảo: Các phương pháp bán hàng online hiệu quả

Bước 3: Tạo dựng mối quan hệ khách hàng trong kinh doanh mỹ phẩm nội địa trung

Khi khách hàng đã biết đến bạn, bạn cần cho họ thấy được giá trị của bạn. Hãy trao cho họ các giá trị hữu ích.Có thể bắt đầu bằng các sản phẩm dùng thử, khuyến mãi… từ đó đưa họ đến sản phẩm thực thụ.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm, chiến lược được đúc kết trong quá trình kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung bạn cần nắm để không còn bỡ ngỡ khi bước mới bước chân vào ngành kinh doanh mỹ phẩm nội địa trung “hoa mỹ” này.